Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 504

  • Tổng 1.606.005

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Cu-ba tại Hà Nội

11:14, Thứ Hai, 6-12-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 03/12/2021, tại Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm-UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ trì tiếp đồng chí Roberto Bãnos García - Tham tán phòng Kinh tế Thương mại phụ trách y tế Đại sứ quán Cộng hòa Cu-ba tại Hà Nội. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, đồng chí Roberto Bãnos García - Thamtán phòng Kinh tế Thương mại phụ trách y tế, Đại sứ quán Cộng hòa Cu-ba tại Hà Nội đã đến chào xã giao lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, bày tỏ sự vui mừng đặc biệt khi chuyến thăm này đúng vào dịp kỷ niệm 61 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cu-ba (02/12/1960 - 02/12/2021).


Tại buổi tiếp xã giao, đồng chí Tham tán cám ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của tỉnh Quảng Bình dành cho Đoàn, đồng thời cũng ghi nhận sự phối hợp trách nhiệm trong công việc của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ, Bệnh viện dành cho phía Cu-ba; hy vọng sẽ có nhiều chuyến thăm đến Quảng Bình trong thời gian tới khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn. Đồng chí Tham tán tin tưởng rằng Quảng Bình và Cu-ba sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ trong sáng, thủy chung trong thời gian tới.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xã giao

 

Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh vui mừng được đón tiếp đồng chí Roberto Bãnos García và tin tưởng chuyến thăm lần này của Tham tán sẽ thúc đẩy thêm các nội dung hợp tác trên lĩnh vực y tế giữa Cu-ba và tỉnh Quảng Bình. Đồng chí cũng nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Cu-ba sẽ tiếp tục được tỉnh Quảng Bình gìn giữ và phát triển, đồng thời khẳng định sự có mặt của các chuyên gia y tế Cu-ba tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới đã góp phần giúp cho Bệnh viện ngày càng phát triển. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch đã có những đề xuất với đồng chí Tham tán của Cu-ba đối với tỉnh Quảng Bình trong lĩnh vực y tế như: tiếp tục tạo điều kiện cử các chuyên gia y tế Cu-ba đến làm việc tại Quảng Bình; hỗ trợBệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới kết nghĩa với một bệnh viện tại Cu-ba để trao đổi chuyên môn, học thuật giữa các bác sỹ của hai bên; hỗ trợ đào tạo sau đại học tại Cu-ba cho các bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới; có các suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên của tỉnh Quảng Bình; tạo điều kiện để tỉnh Quảng Bình có thể nhập khẩu một số thuốc, dược phẩm, vắc-xin, sinh phẩm tốt của Cu-ba về sử dụng.


Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến đồng chí Tham tán nói riêng và các chuyên gia y tế Cu-ba nói chung nhân ngày Thầy thuốc của Cu-ba (03/12); chúc mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, trong sáng, thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Cu-ba ngày càng phát triển.

Thu Hà

Các tin khác