Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 487

  • Tổng 1.116.728

Thắm tình hữu nghị Quảng Bình - Khăm Muộn

10:53, Thứ Hai, 25-10-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhưng tỉnh Quảng Bình vẫn luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ các tỉnh bạn Lào trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện chủ trương của Thường trực Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình gồm 11 thành viên đã lên đường sang tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào từ ngày 11/10/2021 đến ngày 25/10/2021 để hỗ trợ công tác xét nghiệm Covid-19, đồng thời trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cho phía tỉnh bạn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Cán bộ CDC tỉnh Quảng Bình làm việc trong phòng xét nghiệm

 

Sau 15 ngày làm việc, Đoàn đã xét nghiệm cho 6.701 mẫu, trong đó có 738 mẫu dương tính với vi rút SARS-CoV 2. Kết quả xét nghiệm có thể chia thành 2 đợt chính, cụ thể: Đợt 1, từ ngày 12/10/2021 đến ngày 15/10/2021, Đoàn xét nghiệm 1.286 mẫu lấy từ khu phong toả, trong đó có 536 mẫu dương tính với vi rút SARS-CoV 2, tỷ lệ dương tính là 41,6%. Đợt 2, từ ngày 16/10/2021 đến ngày 24/10/2021, Đoàn xét nghiệm cho 5.415 mẫu lấy từ các khu dân cư, trong đó có 202 mẫu dương tính với vi rút SARS-CoV 2, tỷ lệ dương tính là 3,7%.

 

Cán bộ CDC tỉnh Quảng Bình lấy mẫu phục vụ công tác xét nghiệm


Trong quá trình xét nghiệm, do tỷ lệ nhiễm bệnh cao, tiêu tốn sinh phẩm hoá chất rất lớn, ngày 19/10/2021, tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ bổ sung thêm hoá chất, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm với giá trị 500 triệu đồng, nâng tổng giá trị hỗ trợ Khăm Muộn trong đợt công tác này lên 2,7 tỷ đồng.
Về phía tỉnh Khăm Muộn đã kịp thời cử Tổ công tác gồm các y, bác sỹ và cán bộ trong các sở, ban ngành của tỉnh để phối hợp với Đoàn Quảng Bình thực hiện công tác xét nghiệm; chỉ đạo các sở, ngành kịp thời báo cáo những khó khăn vướng mắc để cũng nhau phối hợp giải quyết công việc một cách nhanh nhất; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ngày 25/10/2021, trước khi lên đường về nước, Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình do đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc nhanh với Uỷ ban Chính quyền tỉnh Khăm Muộn do đồng chí Bun-mi Phim-mạ-sỏn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì để báo cáo một số tình hình, kết quả làm việc và trao đổi kinh nghiệm với phía tỉnh bạn, đồng thời cảm ơn tỉnh Khăm Muộn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đoàn. Để ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Đoàn trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Khăm Muộn, thay mặt đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn cho các thành viên Đoàn công tác. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Khăm Muộn thay mặt Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Khăm Muộn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã luôn quan tâm hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn kịp thời, hiệu quả kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay. Những tình cảm này là minh chứng cho mối quan hệ gắn bó keo sơn, chia ngọt sẻ bùi cũng như đồng cam cộng khổ giữa Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân hai tỉnh Quảng Bình - Khăm Muộn.


Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác:

 

Cán bộ CDC tỉnh Quảng Bình chia sẻ kinh nghiệm với đội ngũ y bác sỹ của tỉnh bạn

 

Quang cảnh buổi lấy mẫu cộng đồng

 


Đại diện CDC tỉnh Quảng Bình bàn giao sinh phẩm bổ sung hỗ trợ cho tỉnh Khăm Muộn phục vụ công tác xét nghiệm

 


Đoàn báo cáo kết quả với Ủy ban chính quyền tỉnh Khăm Muộn

 


Đ/c Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Khăm Muộn trao tặng Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn cho các thành viên trong Đoàn công tác

Thu Hương

Các tin khác