Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 521

  • Tổng 1.116.762

Hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác thỏa thuận quốc tế năm 2021

16:29, Thứ Ba, 19-10-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 19/10/2021, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác thỏa thuận quốc tế với sự tham dự của hơn 500 đại biểu đến từ hơn 200 điểm cầu của các bộ, ban, ngành Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu chủ trì. Tại Quảng Bình, có nhiều điểm cầu tham gia Hội nghị tập huấn, trong đó, điểm cầu Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình đã có sự tham dự của hơn 20 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cho biết, đây là hội nghị đầu tiên phổ biến về Luật Thỏa thuận quốc tế năm 2020 và 02 Nghị định quy định chi tiết một số nội dung của Luật sau khi được Quốc hội và Chính phủ ban hành và có hiệu lực; sự ra đời của các văn bản về thỏa thuận quốc tế này góp phần hoàn thiện vào hệ thống văn bản pháp luật của Việt Nam về công tác ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế. Hội nghị sẽ góp phần giúp các bộ, ban, ngành, địa phương nắm rõ và thực hiện tốt hơn công tác thỏa thuận quốc tế theo quy định hiện hành.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu (bên phải) chủ trì Hội nghị

 

Sở Ngoại vụ tổ chức điểm cầu tham dự Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các cán bộ của Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao trình bày về các nội dung chính của Luật Thỏa thuận quốc tế năm 2020, Nghị định số 64/2021/NĐ-CP ngày 30/6/2021 của Chính phủ về ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế nhân danh tổng cục, cục thuộc bộ, cơ quan ngang bộ; cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ủy ban nhân dân cấp xã ở khu vực biên giới; cơ quan cấp tỉnh của tổ chức và Nghị định 65/2021/NĐ-CP ngày 30/6/2021 của Chính phủ về quản lý và sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước đảm bảo cho công tác điều ước quốc tế và công tác thỏa thuận quốc tế.

 

Phó Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế Phạm Văn Ngự giải đáp các câu hỏi của đại biểu tham dự Hội nghị


Ban Tổ chức Hội nghị cũng đã dành thời gian để giải đáp các câu hỏi, thắc mắc, chia sẻ của các đại biểu tham dự, qua đó, giúp các đại biểu nắm rõ hơn về các nội dung của các văn bản.

Thu Hà

Các tin khác