Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 474

  • Tổng 1.605.975

Tổ chức DKT International tại Việt Nam cung cấp miễn phí phương tiện tránh thai và tuyên truyền về bảo vệ sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn cho người dân tỉnh Quảng Bình

16:3, Thứ Ba, 7-8-2018

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tổ chức DKT International (DKT) là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực kế hoạch hoá gia đình và phòng chống HIV/AIDS. Tại Việt Nam, tổ chức DKT hoạt động từ năm 1993, là một trong những tổ chức tiên phong trong việc cung cấp các phương tiện tránh thai, qua đó, nâng cao chất lượng công tác kế hoạch hoá gia đình và chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho người dân Việt Nam.

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, sáng ngày 03/8/2018, Sở Y tế đã tổ chức Lễ tiếp nhận phương tiện tránh thai do tổ chức DKT viện trợ cho Quảng Bình trong năm 2018.

 

Ông Michael Evans - Trưởng đại diện tổ chức DKT phát biểu tại buổi Lễ


Tại buổi Lễ, ông Michael Evans - Trưởng đại diện của tổ chức DKT đã trao các sản phẩm phương tiện tránh thai cho các đại diện Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá giá đình của 08 huyện, thị xã và thành phố, gồm: Bao cao su, vòng tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp với tổng giá trị 106.614.900 đồng. Ông tin tưởng, thông qua các đơn vị chuyên môn, sản phẩm của Tổ chức sẽ được người dân sử dụng tốt trong công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình trên địa bàn Quảng Bình.


Tiếp đó, vào sáng ngày 04/8/2018 tại bãi biển Nhật Lệ, tổ chức DKT, tạp chí Thanh niên, Câu lạc bộ Liên Kết Trẻ thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã phối hợp tổ chức chương trình “Sống trách nhiệm - Sống OK”. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về bảo vệ sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, sống có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng xã hội và những người xung quanh, đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng về sức khoẻ sinh sản, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Chương trình còn giúp các bạn trẻ phát huy tính chủ động, sáng tạo, có trách nhiệm trong việc tham gia tuyên truyền phòng chống nạo phá thai, nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên và tình dục an toàn, sử dụng bao cao su đúng cách.

 

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên phát biểu tại Chương trình

Các đại biểu thả bóng bay phát động Chương trình


Tại Chương trình, bên cạnh các tiết mục văn hóa, văn nghệ sôi nổi, trẻ trung, còn có các hoạt động giao lưu, chia sẻ, tư vấn của các chuyên gia về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về các phương thức phòng tránh thai và quan hệ tình dục an toàn.

 

 

Một số hình ảnh hoạt động của tổ chức DKT tại Quảng Bình:

 


Đại diện các Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá gia đình của 08 huyện, thị xã, thành phố
nhận hàng viện trợ của tổ chức DKT


Đại diện tổ chức DKT chụp ảnh cùng các đại biểu tại Lễ tiếp nhận

Hoạt cảnh về “Sống trách nhiệm - Sống OK” phòng tránh nạo phá thai, sử dụng bao cao su đúng cách do sinh viên Đại học Quảng Bình biểu diễn

Thanh niên, sinh viên Quảng Bình với khẩu hiệu “Sống trách nhiệm - Sống OK”

Thu Hà

Các tin khác