Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 2502

  • Tổng 926.972

Tổ chức PUM (Hà Lan) đến thăm và làm việc tại Quảng Bình

16:57, Thứ Sáu, 10-11-2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Được sự kết nối của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, trong các ngày 09/11/2017 và 10/11/2017, ông Sven O. Dekker, Điều phối viên quốc gia của tổ chức PUM (Hà Lan) tại Việt Nam đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Bình.

 

Chiều ngày 09/11/2017, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Tổ chức PUM do đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

UBND tỉnh làm việc với ông Sven O. Dekker, Điều phối viên quốc gia của PUM tại Việt Nam


Tại buổi gặp mặt, ông Sven O. Dekker đã giới thiệu tổng quan về cơ cấu tổ chức, lĩnh vực hoạt động, một số thành tựu tiêu biểu của PUM tại Việt Nam và trên thế giới. Theo đó, PUM là tổ chức phi lợi nhuận, với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua hình thức tư vấn.
Tại Việt Nam, mỗi năm, PUM triển khai hơn 100 dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp nằm trong khối tư nhân có quy mô nhỏ hoặc vừa, thời gian hoạt động từ 02 năm trở lên. Đến nay, PUM đã hỗ trợ miễn phí hơn 200 lượt chuyên gia cao cấp tư vấn cho doanh nghiệp tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác trên các lĩnh vực: quản trị doanh nghiệp, nông nghiệp, xây dựng hóa chất, giáo dục, du lịch, thương mại… và giúp thiết lập quan hệ với các doanh nghiệp Hà Lan.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Xuân Quang đã thông tin về tình hình các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quảng Bình; nêu rõ một số lĩnh vực mà Quảng Bình cần PUM hỗ trợ tư vấn như: môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu, du lịch, công nghiệp… Đặc biệt, đề nghị PUM hỗ trợ Hiệp hội doanh nghiệp; Hiệp hội Du lịch của tỉnh trong việc tư vấn về phát triển kinh doanh, chiến lược quảng bá, quản trị doanh nghiệp, phát triển các sản phẩm du lịch…
Buổi làm việc với tổ chức PUM là dịp để đại diện các sở, ban, ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp; Hiệp hội Du lịch Quảng Bình thảo luận, trình bày về những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp và đề nghị Tổ chức PUM tư vấn, hỗ trợ trên một số lĩnh vực có liên quan.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh hoan nghênh các hoạt động tích cực, bền vững của PUM nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ; đánh giá cao thiện chí hợp tác của PUM vì hoàn toàn phù hợp định hướng phát triển cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho tỉnh Quảng Bình.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Xuân Quang trao quà cho ông Sven O. Dekker

 

Sáng ngày 10/11/2017, Sở Ngoại vụ đã tổ chức buổi làm việc giữa PUM và các doanh nghiệp có nhu cầu cần hỗ trợ tư vấn từ PUM trên nhiều lĩnh vực. Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã đặt ra nhiều câu hỏi và đề nghị được PUM hỗ trợ tư vấn trong các ngành nghề như: công nghiệp đóng tàu bằng vật liệu composite, sản xuất rau sạch, nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi, nuôi ong, trồng nấm và các dịch vụ nhà hàng, khách sạn,… Đại diện PUM đã ghi nhận các đề nghị, bày tỏ thiện chí hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp; đồng thời hướng dẫn cụ thể cho các doanh nghiệp cách thức đăng ký để được cung cấp chuyên gia tư vấn.

Sở Ngoại vụ tổ chức buổi làm việc giữa ông Sven O. Dekker với các doanh nghiệp
 

Ngọc Ánh

Các tin khác