Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 2491

  • Tổng 926.961

Trao học bổng Vallet năm 2016

15:16, Thứ Tư, 14-9-2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 01/9/2016, Hội Khuyến học Quảng Bình đã phối hợp với Hội khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm 2016 cho học sinh, sinh viên ưu tú của các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh.

 

Tham dự buổi Lễ, có ông Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, bà Phạm Thị Bích Lựa - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình, Giáo sư Tiến sĩ Odon Vallet - nhà tài trợ học bổng, Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam tại Pháp, Giáo sư Lê Kim Ngọc, Chủ tịch Hội giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp, bà Hamon - Phó Chủ tịch Làng trẻ em SOS Cộng hòa Pháp, ông Đỗ Trinh Huệ - Trưởng ban điều hành học bổng Vallet tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị liên quan; đại điện lãnh đạo, các thầy cô giáo của các trường Đại học, THPT, Làng trẻ SOS Quảng Bình, các phụ huynh và 271 học sinh, sinh viên ưu tú đến từ 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh nhận học bổng Vallet.

 

Giáo sư Tiến sĩ Odon Vallet - nhà tài trợ học bổng Vallet
phát biểu tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo tỉnh phát biểu tại lễ trao học bổng Vallet


Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet, Tiến sĩ khoa học trong ngành Luật học Pháp, Giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, Cộng Hòa Pháp. Là một học bổng có quy mô thuộc loại lớn nhất, hoạt động lâu nhất (liên tục trong 16 năm qua) ở nước ta hiện nay. Tính đến năm 2016, học bổng Vallet đã trao trên 30.000 suất với tổng trị giá trên 150 tỉ đồng và mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng.


Năm 2016, tỉnh Quảng Bình có 190 học sinh, sinh viên ưu tú học tại các Trường Đại học Quảng Bình, Trường Dân tộc nội trú Quảng Bình, Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp, Làng trẻ SOS, học sinh tại các Trường Trung học phổ thông các huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và thành phố Đồng Hới nhận học bổng Vallet với giá trị 7 triệu đồng/ suất (học sinh) và 12 triệu đồng/ suất (sinh viên). Đặc biệt, tại Lễ trao học bổng này, đã trao học bổng đặc biệt trị giá 14 triệu đồng cho em Nguyễn Thế Quỳnh - học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp Quảng Bình đã xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic Vật lý Châu Á vào tháng 5 năm 2016 tại Hong Kong và giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế vào tháng 7 năm 2016 tại Thụy Sỹ.

 

Nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú


Những suất học bổng vừa mang giá trị vật chất, vừa mang giá trị tinh thần to lớn được nhà tài trợ trao tận tay cho những học sinh, sinh viên ưu tú nhằm khích lệ tinh thần phấn đấu học tâp không ngừng của các em. Được nhận học bổng Vallet là niềm vui, tự hào của chính học sinh và sinh viên và của nhà trường, gia đình các em.


Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Odon Vallet đã bày tỏ vui mừng trước sự nỗ lực phấn đấu của học sinh, sinh viên 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh trong năm học 2015 - 2016. Ông cam kết học bổng Vallet sẽ tiếp tục đồng hành để hỗ trợ và giúp đỡ nhiều hơn nữa những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trong những năm tiếp theo.

Trần Sáu

Các tin khác