Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 1533

  • Tổng 1.629.086

Làng trẻ em SOS Đồng Hới kỷ niệm 10 năm thành lập

10:25, Thứ Sáu, 9-9-2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 7/9/2016, Làng trẻ em SOS Đồng Hới đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập nhằm ghi lại dấu ấn quá trình hình thành và phát triển.


Tham dự Lễ Kỷ niệm, có ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, bà Shubha Murthi - Giám đốc Làng trẻ em SOS quốc tế phụ trách khu vực châu Á, bà Hamon - Phó Chủ tịch Làng trẻ em SOS Cộng hòa Pháp, Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam tại Pháp, Giáo sư Lê Kim Ngọc, Chủ tịch Hội Giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; các trường học đóng trên địa bàn, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ, các mẹ, dì, cán bộ, giáo viên và 150 trẻ của Làng trẻ SOS Đồng Hới.


Các em Làng trẻ SOS Đồng Hới biểu diễn văn nghệ tại Lễ Kỷ niệm


Làng trẻ em SOS Đồng Hới là một thành viên của Làng trẻ em SOS Việt Nam và Làng trẻ em SOS quốc tế. Qua 10 năm hoạt động (2006 - 2016), Làng trẻ đã trở thành mái ấm tình thương của 150 số phận trẻ mồ côi bất hạnh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và các tỉnh lân cận. Làng trẻ em SOS Đồng Hới hiện có 14 bà mẹ, dì trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Ngoài ra, Trường Mẫu giáo SOS Đồng Hới khánh thành vào năm 2007, có quy mô 6 lớp học, phục vụ các cháu độ tuổi mầm non trong Làng trẻ và cộng đồng dân cư xung quanh. Lưu xá thanh niên của Làng thành lập vào năm 2013 đón 14 trẻ trai lớn vào chăm sóc, nuôi dưỡng theo đúng quy định của tổ chức SOS. Qua mỗi năm, hoạt động của Làng trẻ đã đi vào ổn định, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ của Làng trẻ em SOS.

 

Tiết mục văn nghệ của các mẹ, dì Làng trẻ SOS


Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam tại Pháp - một trong những người có công xúc tiến xây dựng làng SOS đầu tiên tại Việt Nam, đã nhấn mạnh ý nghĩa, tính nhân văn của việc thành lập Làng trẻ em SOS Đồng Hới. Giáo sư xúc động bày tỏ vui mừng đối với những thành tựu mà Làng trẻ SOS Đồng Hới đạt được trong 10 năm qua, đặc biệt là những thành tích cao mà con trẻ của Làng đã đạt được trong học tập. Giáo sư động viên các em luôn chăm, ngoan, học giỏi, nỗ lực trong cuộc sống; bên cạnh đó, phải nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn, làm theo lời Bác Hồ dạy.


Cũng tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng khẳng định rằng Làng trẻ thành lập đã giúp cho nhiều trẻ em mồ côi có được mái ấm của riêng mình; đánh giá cao hoạt động của Làng trẻ em SOS quốc tế và Làng trẻ em SOS Đồng Hới, những đóng góp, nỗ lực của các mẹ, dì, cán bộ, giáo viên, con em của Làng trẻ em SOS Đồng Hới trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Nguyễn Tiến Hoàng cảm ơn sự quan tâm của tổ chức SOS quốc tế, SOS Việt Nam và vợ chồng Giáo sư Trần Thành Vân đối với trẻ em tỉnh Quảng Bình; hy vọng thời gian tới tỉnh tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức SOS trong nước và quốc tế, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm.

 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân


Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng đã thay mặt lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể, cá nhân của Làng trẻ em SOS Đồng Hới có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong công giác nuôi dạy và giáo dục trẻ; đồng thời, Làng trẻ em SOS Đồng Hới cũng đã được Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội trao tặng Bằng khen vì những thành tựu xuất sắc đạt được trong 10 năm qua.Các em thiếu nhi và khách mời thổi nến chúc mừng sinh nhật 10 năm
Làng trẻ em SOS Đồng Hới

Ngọc Ánh

Các tin khác