Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 894

  • Tổng 1.637.605

Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ quốc tế Kobe (Nhật Bản) thăm và làm việc tại Quảng Bình

14:4, Thứ Năm, 17-11-2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong các ngày 15/11/2016 và 16/11/2016, ông Yoshio Iwamura - Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ quốc tế Kobe (Nhật Bản) đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Bình.


Ngày 16/11/2016, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xã giao ông Yoshio Iwamura. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xã giao ông Yoshio Iwamura, Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ quốc tế Kobe


Tại buổi làm việc, ông Yoshio Iwamura, Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ quốc tế Kobe cho biết mục đích của chuyến công tác nhằm nắm tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra vừa qua đối với người dân tỉnh Quảng Bình, trên cơ sở đó sẽ thông qua các kênh thông tin đại chúng để kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ trên đất nước Nhật Bản quan tâm hỗ trợ người dân Quảng Bình, nhất là các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mất bố mẹ do lũ lụt.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Đăng Quang cảm ơn Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ quốc tế Kobe đã quan tâm đến tìm hiểu tình hình thực tế để kêu gọi hỗ trợ cho trẻ em nói riêng và người dân Quảng Bình nói chung bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt vừa qua. Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu một số nét cơ bản về mảnh đất, con người Quảng Bình; đặc biệt, cung cấp thông tin chi tiết về những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trong tháng 10 vừa qua, đồng thời nhấn mạnh những nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai của địa phương, cũng như hỗ trợ từ các bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước giúp nhân dân tỉnh Quảng Bình phục hồi sau lũ.

 


Ông Yoshio Iwamura trao thư của Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo và Thị trưởng TP. Kobe cho đồng chí Hoàng Đăng Qua
ng


Nhân dịp này, ông Yoshio Iwamura - Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ quốc tế Kobe đã trao thư thăm hỏi của ông Toshizo Ido, Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo và thư của ông Kizo Hisamoto, Thị trưởng thành phố Kobe cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


Trước đó, chiều ngày 15/11/2016, ông Yoshio Iwamura cùng đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát tình hình thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua tại Trường Tiểu học số 2 An Thủy, Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy và thăm gia đình em nhỏ có mẹ bị mất trong đợt lũ.

 Ngọc Ánh

Các tin khác