Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 896

  • Tổng 1.637.607

HỘI NGHỊ HỢP TÁC VÀ KẾT NỐI THƯƠNG MẠI GIỮA TỈNH QUẢNG BÌNH VÀ TỈNH SAKON NAKHON, THÁI LAN

20:50, Thứ Bảy, 18-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhận lời mời của Tỉnh trưởng tỉnh Sakon Nakhon, Vương quốc Thái Lan, từ ngày 14/3 - 15/3/2023, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị hợp tác và kết nối thương mại giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Sakon Nakhon. Tham dự Hội nghị có ông Chu Đức Dũng - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn, Vương quốc Thái Lan.

Hội nghị hợp tác và kết nối thương mại giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Sakon Nakhon bao gồm 2 phiên chính; tại phiên kết nối doanh nghiệp vào chiều ngày 14/3/2023, các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Bình và doanh nghiệp của tỉnh Sakon Nakhon đã tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, đồng thời trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh giữa hai bên; tỉnh Quảng Bình có 15 doanh nghiệp tham gia giới thiệu, kết nối tại Hội nghị.

Tỉnh trưởng tỉnh Sakhon Nakhon và Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Quảng Bình đồng chủ trì Hội nghị

Tại phiên Hội nghị chính thức vào sáng ngày 15/3/2023, bà Chu-ri-rắt Thêp-ạt - Tỉnh trưởng tỉnh Sakon Nakhon cho biết, tỉnh Sakon Nakhon và tỉnh Quảng Bình đã ký bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai tỉnh trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi, góp phần tăng cường hợp tác thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam; Tỉnh trưởng tỉnh Sakon Nakhon bày tỏ tin tưởng Hội nghị lần sẽ giúp đẩy mạnh hơn nữa hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai tỉnh nói riêng và giữa hai nước nói chung.

Tại Hội nghị, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn Chu Đức Dũng chia sẻ, Việt Nam và Thái Lan đang chuẩn bị kỷ niệm 10 năm ngày nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược; hai nước có hơn 50 hiệp định, thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực, cùng 19 cặp tỉnh/thành ký biên bản hợp tác chính thức, trong đó có Sakon Nakhon và Quảng Bình. Năm 2022, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ hai của Thái Lan trong ASEAN và lớn thứ 6 trên thế giới. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn tin tưởng, với sự quan tâm của chính quyền hai tỉnh Sakon Nakhon và Quảng Bình, Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp, giúp quan hệ giữa hai địa phương được mở rộng và có bước phát triển mới.

 Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn Chu Đức Dũng trao đổi tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng chia sẻ, Hội nghị là cơ hội để hai tỉnh Quảng Bình, Sakhon Nakhon tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Thay mặt chính quyền và các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Mạnh Hùng đã giới thiệu những lợi thế về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Bình, tình hình, tiềm năng hợp tác của tỉnh với tỉnh Sakon Nakhon nói riêng cũng như với các địa phương của Thái Lan nói chung, qua đó, nhấn mạnh tỉnh Quảng Bình và các tỉnh của Thái Lan nói chung và tỉnh Sakon Nakhon nói riêng còn rất nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác, đồng thời bày tỏ mong muốn cùng tỉnh Sakon Nakhon thảo luận, tiếp tục thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục nông nghiệp, giao thông vận tải và các lĩnh vực cùng quan tâm.

Thông qua Hội nghị, các doanh nghiệp của hai tỉnh Quảng Bình và Sakon Nakhon đã ký kết 16 Biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh giữa hai bên.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình đã đến thăm một số cơ sở sản xuất, kinh doanh của bà con kiều bào tại tỉnh Sakon Nakhon, thăm và làm việc với Trường Đại học Hoàng gia Sakon Nakhon,…

Một số hình ảnh về chuyến công tác của Đoàn:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chào xã giao Tỉnh trưởng tỉnh Sakhon Nakhon

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và Tỉnh trưởng tỉnh Sakhon Nakhon tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp hai tỉnh

Một số sản phẩm của Quảng Bình trưng bày, giới thiệu tại Hội nghị

 
Đoàn đại biểu chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tham dự Hội nghị

Các doanh nghiệp của Quảng Bình và Sakon Nakhon ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh

Thế Huy·

Các tin khác