Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 297

  • Tổng 1.715.215

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam thăm, làm việc tại Quảng Bình

18:4, Thứ Năm, 23-2-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Từ ngày 21-22/02/2023, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya và đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã đến thăm, làm việc tại Quảng Bình để dự Lễ khánh thành và bàn giao Công trình thuộc “Các dự án hiệu quả nhanh” do Chính phủ Ấn Độ thông qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ thực hiện tại Quảng Bình và làm việc với lãnh đạo tỉnh để trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Ấn Độ - Quảng Bình. 

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Quảng Bình, sáng ngày 22/02/2023, Đại sứ Sandeep Arya đã đến dự Lễ Khánh thành và bàn giao Công trình “Xây dựng hệ thống cung cấp nước sinh hoạt và xử lý vệ sinh môi trường tại khu tái định cư Bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình”. Đây là dự án do Quỹ Các dự án Hiệu quả nhanh (QIPs) của Ấn Độ tài trợ tại Quảng Bình. Công trình có tổng mức đầu tư là 60.039 USD, gồm các hạng mục: xây dựng đập dâng và hố thu nước, mạng lưới cấp nước với tổng chiều dài tuyến ống hơn 1.049,7m, 34 nhà tắm kết hợp vệ sinh bảo đảm tiêu chuẩn và 34 bồn chứa nước. Công trình được giao Ban Quản lý Dự án Phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo (SRDP) thực hiện và đã được nghiệm thu hoàn thành trong năm 2022. 

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong nhấn mạnh đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, giúp cung cấp đủ nước sinh hoạt bà con tại khu tái định cư bản Sắt; phòng ngừa bệnh tật, bảo đảm sức khỏe, đặc biệt cho phụ nữ, trẻ em; góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường; đồng thời giúp đồng bào dân tộc tại bản Sắt ổn định đời sống, định cư lâu dài, phát triển bền vững. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cũng như cá nhân ngài Đại sứ Sandeep Arya sẽ tiếp tục tạo điều kiện, tài trợ nguồn vốn thực hiện “Dự án Hiệu quả nhanh” cho các địa phương còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Để công trình phát huy hiệu quả và đảm bảo tính bền vững lâu dài, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương và bà con bản Sắt cùng chung tay bảo vệ công trình, phát huy giá trị sử dụng, bảo đảm tính bền vững của công trình, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường.

 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu

tại Lễ Khánh thành và bàn giao Công trình


Đại sứ phát biểu tại Lễ Khánh thành và bàn giao Công trình

 

Trong chương trình thăm, làm việc, chiều ngày 22/02, Đại sứ Sandeep Arya và Đoàn công tác đã đến chào xã giao đồng chí Vũ Đại Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng dự có đồng chí Hồ An Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý Dự án SRDP Quảng Bình.
 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng chủ trì buổi tiếp Ngài Sandeep Arya -

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam
 

Đồng chí Vũ Đại Thắng bày tỏ vui mừng đón Ngài Đại sứ và đoàn công tác đến thăm, làm việc tại tỉnh; cảm ơn sự ùng hộ, hỗ trợ của Chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đối với tỉnh Quảng Bình, trong đó có việc hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, Quảng Bình là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, dịch vụ, cảng biển và các tiềm năng để phát triển các ngành kinh tế khác, vì vậy, mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ nghiên cứu, có các hoạt động đầu tư tại Quảng Bình; đồng thời, sẽ tạo điều kiện để các sở, ngành, doanh nghiệp của tỉnh tham gia các sự kiện do Ấn Độ tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong việc xúc tiến đầu tư cũng như hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Ngài Đại sứ tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và Ấn Độ trong thời gian tới, trong đó, đề nghị Ngài Đại sứ thông tin đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ về chiến lược thu hút đầu tư vào Quảng Bình và khẳng định tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa để các nhà đầu tư Ấn Độ đến tìm hiểu, đầu tư vào tỉnh.


Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Ngài Sandeep Arya - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam vui mừng khi được nghe chia sẻ về định hướng và ưu tiên phát triển của Quảng Bình trong thời gian tới. Đại sứ nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ là mối quan hệ anh em vĩnh cửu và để giữ vững và phát huy mối quan hệ này cần phải tăng cường giao lưu nhân dân và hợp tác giữa hai đất nước. Đại sứ cam kết sẽ hỗ trợ giới thiệu, kết nối để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ đến tìm hiều cơ hội hợp tác, đầu tư vào tỉnh Quảng Bình nhằm góp phần vun đắp mối quan hệ giữa hai Quốc gia ngày càng phát triển toàn diện và đạt hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. 


Ngài Đại sứ cũng đã gợi mở một số hoạt động, lĩnh vực hợp tác giữa hai nước và giữa Ấn Độ với tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới như: giới thiệu các chương trình học bổng dành cho cán bộ và học sinh; thông tin về các tour du lịch đưa du khách Ấn Độ đến tham quan các danh lam, thắng cảnh của Quảng Bình,...
 
 

Đồng chí Vũ Đại Thắng và Đại sứ Sandeep Arya trao quà lưu niệm

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, Đại sứ Sandeep Arya và Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch vào chiều ngày 21/02/2023; tham quan Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình vào chiều ngày 22/02/2023./.
 

 

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

 

 Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

  

 

Đoàn tham quan Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với bà con Bản Sắt

 

Đinh Nguyệt

Các tin khác