Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 1461

  • Tổng 1.629.014

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 của Khối thi đua các ngành tổng hợp

17:11, Thứ Năm, 27-1-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Sáng ngày 27/01/2022, Khối thi đua các ngành tổng hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

 

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ - cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, cùng 08 đơn vị trong khối: Sở Ngoại vụ (Trưởng khối), Sở Khoa học và Công nghệ (Phó Trưởng khối), Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Dân tộc, Cục Thống kê.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, công tác phòng, chống dịch tiếp tục được triển khai rộng khắp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Các đơn vị trong Khối cũng đã tích cực, chủ động tham mưu cho lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh nhiều chủ trương, chính sách lớn để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối thi đua các ngành tổng hợp đã đoàn kết nhất trí, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2021.


Các đơn vị trong Khối đã phát động nhiều phong trào thi đua và đạt được những thành quả nhất định, đi vào chiều sâu, có tính thiết thực cao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tiêu biểu là các phong trào thi đua mà các đơn vị đã phát động như “Phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, “Phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong cán bộ công chức, viên chức và người lao động; thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh” được các đơn vị trong Khối phát động sôi nổi. Đặc biệt là “Phong trào thi đua với hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội”: các đơn vị trong Khối đã đóng góp kinh phí để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch với số tiền 63 triệu đồng. Các phong trào thi đua trong năm 2021 đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng, tham gia tích cực.


Tại Hội nghị, các đơn vị đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, nêu ra các tồn tại, hạn chế trong phong trào thi đua, đồng thời, đề ra những biện pháp khắc phục trong thời gian tới.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Xuân Toàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã ghi nhận các ý kiến đóng góp, đề xuất của các đơn vị và đánh giá cao sự nổ lực của các đơn vị trong Khối thi đua ngành tổng hợp đối với công tác thi đua khen thưởng năm 2021. Đồng thời cũng đề nghị các đơn vị trong Khối tiếp tục có những biện pháp thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ công tác của từng cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thành công kế hoạch, nhiệm vụ đề ra năm 2022.


Năm 2022, Khối thi đua đề ra các phương hướng nhiệm vụ trọng tâm, qua đó tiếp tục có các hình thức và giải pháp tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua cụ thể nhằm thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại.


Hội nghị đã thông báo kết quả chấm điểm thi đua của các đơn vị trong Khối, kết quả suy tôn, bình xét thi đua cho các đơn vị trong Khối, theo đó, đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua cho Sở Ngoại vụ, tặng Bằng khen cho Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Nội vụ. Các đơn vị trong Khối cũng đã nhất trí bầu Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng khối, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh làm Phó Trưởng khối năm 2022, đồng thời phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2022./.

 

Các đơn vị thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2022

 

Lan Hương

Các tin khác