Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 1567

  • Tổng 1.629.120

Đoàn đại biểu tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào thăm và chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tỉnh Quảng Bình

10:49, Thứ Năm, 27-1-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Ngày 25/01/2022, Đoàn đại biểu tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào do đồng chí Văn-xay Phong-sạ-vẳn, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo sở, ngành đã sang thăm, chúc Tết lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Quảng Bình.

 

 Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tiếp xã giao Đoàn đại biểu tỉnh Khăm Muộn


Tiếp Đoàn có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Quảng Bình.


Thay mặt Đoàn đại biểu tỉnh Khăm Muộn, đồng chí Văn-xay Phong-sạ-vẳn trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng ấm của tỉnh Quảng Bình dành cho Đoàn; gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, Nhân dân Quảng Bình nhân dịp Tết Cổ truyền dân tộc Việt Nam; bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu tỉnh Quảng Bình đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội trong năm qua. Đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng cũng đã rất xúc động trước những tình cảm và sự giúp đỡ của tỉnh Quảng Bình đã dành cho tỉnh Khăm Muộn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực trong phòng, chống dịch Covid-19.


Trao đổi tại buổi gặp mặt, đồng chí Văn-xay Phong-sạ-vẳn đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 của tỉnh Khăm Muộn. Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt, kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022), vì vậy hai tỉnh cần có kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Năm đoàn kết Việt - Lào. Đồng chí Văn-xay Phong-sạ-vẳn tin tưởng trong thời gian tới, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Quảng Bình và Khăm Muộn sẽ ngày càng đi vào chiều sâu.


Thay mặt lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Quảng Bình, đồng chí Vũ Đại Thắng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Khăm Muộn dành cho tỉnh Quảng Bình, đồng thời thông tin với Đoàn đại biểu tỉnh Khăm Muộn về tình hình kinh tế - xã hội; công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Quảng Bình thời gian qua; tình hình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần của Nhân dân Quảng Bình, cũng như các hoạt động chăm lo Tết đối với các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng để đảm bảo mọi người đều có Tết ấm áp, vui tươi.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, mặc dù trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến mỗi tỉnh nhưng tình cảm đặc biệt giữa hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn vẫn ngày càng được vun đắp, gắn bó. Tỉnh Quảng Bình hiện có nhiều cán bộ, sinh viên và người dân Lào đang học tập, làm ăn, sinh sống trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Bình luôn dành sự quan tâm đặc biệt, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các công dân này. Nhân đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình bày tỏ mong muốn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Khăm Muộn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp Quảng Bình sinh sống, đầu tư kinh doanh tại tỉnh Khăm Muộn.


Trong khuôn khổ chuyến thăm và chúc Tết Nguyên đán 2022 của Đoàn đại biểu tỉnh Khăm Muộn thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và đồng chí Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp xây dựng công trình Trường Phổ thông dân tộc tại tỉnh Khăm Muộn. Đây là 1 trong 7 dự án của Chính phủ Việt Nam viện trợ cho Chính phủ Lào được mở trong năm 2021. Trường PTDT tỉnh Khăm Muộn được xem là một trong những công trình tiêu biểu, thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung, giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Khăm Muộn nói riêng.

 


Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và đồng chí Văn-xay Phong-sạ-vẳn, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn ký Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp xây dựng Trường Phổ thông dân tộc tại tỉnh Khăm Muộn

 

Trần Sáu

Các tin khác