Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 1878

  • Tổng 933.478

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 của Cụm Thi đua số 3, Bộ Ngoại giao

11:33, Thứ Năm, 13-1-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 12/01/2022, Cụm Thi đua số 3, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

 

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Ngoại vụ cùng 09 Sở Ngoại vụ trong Cụm: Quảng Trị (Trưởng cụm), Quảng Nam (Phó Trưởng cụm), Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi.


Đ/c Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Trưởng cụm thi đua phát biểu khai mạc Hội nghị


Tại Hội nghị, các đơn vị đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, nêu ra các tồn tại, hạn chế trong phong trào thi đua, đồng thời, đề ra những biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các Sở Ngoại vụ trong Cụm đã nổ lực hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế; công tác đối ngoại, công tác thi đua khen thưởng đã được triển khai với những hình thức, cách thức linh hoạt, hiệu quả. Các phong trào thi đua của Cụm tiếp tục được duy trì, đổi mới, phát động rộng rãi với nội dung phong phú bám sát thực tiễn nhiệm vụ chính trị đặt ra đã góp phần khơi dậy lòng tự hào, năng lực và nhiệt tình của các đơn vị, trở thành động lực cho việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng Cụm ngày càng vững mạnh.


Năm 2021, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức đón tiếp và làm việc với 239 đoàn/1067 lượt khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương; cho phép 12 đoàn với 48 lượt người xuất cảnh đảm bảo đúng quy định; tham mưu lãnh đạo tỉnh cho phép tổ chức 143 hội thảo có yếu tố nước ngoài theo đúng trình tự; đã giải quyết 212 vụ việc lãnh sự và bảo hộ công dân; hỗ trợ 5.362 lượt nhập cảnh là lưu học sinh Lào, các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài đến học tập và làm việc tại địa phương; vận động được 283 chương trình dự án, phi dự án triển khai với tổng giá trị cam kết viện trợ đạt gần 36 triệu USD; các địa phương cũng đã nổ lực kết nối, xúc tiến đầu tư, tham mưu lãnh đạo tỉnh ký kết 60 thỏa thuận quốc tế theo đúng trình tự quy định.


Trong năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 cam kết tiếp tục thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của các đơn vị, Khối thi đua tỉnh/thành phố và Cụm thi đua số 3, Bộ Ngoại giao phát động. Đổi mới công tác tổ chức, nâng cao chất lượng việc triển khai, sơ kết, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo tính chính xác, công khai, minh bạch, có tác dụng nêu gương. Chú trọng kiểm tra đôn đốc việc thực hiện phong trào thi đua, rút kinh nghiệm, nhân rộng điển hình tiên tiến.


Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình


Tham dự Hội nghị, ông Nguyễn Như Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã ghi nhận và giải đáp các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị của Cụm thi đua số 3, nhất trí ủng hộ tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong Cụm; đồng thời cũng ghi nhận thành tích đã đạt được của các Sở Ngoại vụ trong Cụm, đề nghị trong thời gian tới, Cụm Thi đua số 3 tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.


Với thành tích xuất sắc đạt được trong năm 2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam và Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế được Hội nghị bình xét, suy tôn, đề nghị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng Cờ thi đua, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được đề nghị tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Các Sở Ngoại vụ cũng đã nhất trí bầu Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam làm Trưởng cụm, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình làm Phó Trưởng cụm cho năm 2022./.


Lan Hương

Các tin khác