Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 305

  • Tổng 1.715.223

Khối thi đua các ngành tổng hợp bàn giao nhà Đại đoàn kết

16:48, Thứ Sáu, 8-10-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 08/10/2021, Khối thi đua các ngành tổng hợp phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Hoàn Lão và Quỹ Tín dụng Nhân dân xã Vạn Trạch tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Thôn 1, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tham dự Lễ bàn giao có đại diện Sở Ngoại vụ - đơn vị Trưởng khối thi đua các ngành tổng hợp năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ - đơn vị Phó Trưởng khối thi đua các ngành tổng hợp năm 2021; đại diện Đảng ủy, Chính quyền thị trấn Hoàn Lão; đại diện Quỹ Tín dụng Nhân dân xã Vạn Trạch và gia đình hộ nghèo Nguyễn Thị Hồng.

 


Bà Hoàng Thị Hồng thuộc hộ nghèo, chồng mất, có 04 người con, trong đó có 01 người đang đi nghĩa vụ quân sự tại Nhà giàn DK1, Quần đảo Trường Sa và 03 người đang học phổ thông. Nhà cấp 4 xây dựng đã lâu, đã xuống cấp nghiêm trọng: mái nhà hở, dột; cửa đang che bằng bạt nilon, trong nhà có con gái đang lớn nhưng chưa có nhà tắm, nhà vệ sinh,… và gia đình không có khả năng tài chính để cải tạo, sửa chữa.

 


Ngôi nhà trước khi được cải tạo, sửa chữa (ảnh chụp tại Lễ khởi công)

 

Ngôi nhà trước khi được cải tạo, sửa chữa


Năm nay, Khối thi đua các ngành tổng hợp có 63 triệu đồng để hỗ trợ, trong đó có 60 triệu đồng để sửa chữa, cải tạo nhà, 3 triệu đồng quà tặng bằng hiện vật: 02 bộ bàn ghế học sinh, 01 tủ quần áo; Quỹ Tín dụng Nhân dân xã Vạn Trạch hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa, cải tạo nhà. Để có được ngôi nhà Đại đoàn kết khang trang như hôm nay, là nhờ sự nỗ lực của chính quyền, đoàn thể địa phương thị trấn Hoàn Lão; Quỹ Tín dụng Nhân dân xã Vạn Trạch và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của 08 đơn vị trong Khối đã ủng hộ công sức, tiền bạc, vật chất để hoàn thành.

 


Hình ảnh ngôi nhà sau khi được hỗ trợ cải tạo, sửa chữa


Khối thi đua các ngành tổng hợp năm 2021 gồm có 08 đơn vị: Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Dân tộc, Cục Thống kê. Hoạt động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà tình nghĩa, nhà hộ nghèo là việc làm thường xuyên, hàng năm của Khối và đã được duy trì thực hiện trong nhiều năm nay. Đây là truyền thống tốt đẹp, là biểu hiện của tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” mà các cơ quan, đơn vị trong Khối đã và đang phát huy nhằm góp phần xóa đói, giảm nghèo, giúp các gia đình sớm ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất.


Trung Kiên

Các tin khác