Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1595

  • Tổng 1.629.148

Tổ chức Plan International Việt Nam hỗ trợ tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ

10:55, Thứ Tư, 28-10-2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Sáng ngày 27/10/2020, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng đã tiếp nhận gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 60.000 Euro của tổ chức Plan International Việt Nam cho người dân của tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng tiếp nhận gói hỗ trợ trị giá 60.000 Euro

từ tổ chức Plan International Việt Nam.


Phát biểu tại buổi làm việc, bà Phạm Thu Ba, Giám đốc Nhân sự tổ chức Plan International Việt Nam (PLAN) đã chia sẻ đối với những khó khăn và thiệt hại lớn do mưa lũ gây ra tại tỉnh Quảng Bình và thông báo về chương trình hỗ trợ của PLAN cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ của tỉnh Quảng Bình. Theo đó, Chương trình gồm 3 giai đoạn: (1) Hỗ trợ khẩn cấp, (2) Phục hồi sớm, (3) Phục hồi sinh kế. Giai đoạn 1, PLAN hỗ trợ gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 60.000 Euro (khoảng 1,65 tỷ đồng) nhằm góp phần vào nỗ lực của địa phương trong công tác khắc phục hậu quả cơn lũ cho người dân vùng lũ Quảng Bình. Gói hỗ trợ bao gồm lương thực, thực phẩm, dụng cụ vệ sinh gia đình, các mặt hàng thiết yếu (khoảng 10 - 15 mặt hàng) dự kiến sẽ trao vào ngày 29-30/10/2020 cho 3.400 hộ dân ở 23 xã của 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Hiện PLAN đang tổ chức gây quỹ để thực hiện tiếp giai đoạn 2 và giai đoạn 3 của Chương trình, bao gồm hỗ trợ lương thực, giáo dục, bảo vệ trẻ em trong và sau lũ, cung cấp con giống, vật nuôi phục hồi sinh kế ở 3 huyện Minh Hóa, Quảng Ninh và Lệ Thủy với trị giá hỗ trợ dự kiến từ 250.000 đến 500.000 Euro.

 Bà Phạm Thu Ba, Giám đốc Nhân sự tổ chức (PLAN) chia sẻ tại buổi làm việc


Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng trân trọng cám ơn sự hỗ trợ hết sức quý giá và kịp thời của PLAN cho tỉnh Quảng Bình; đồng thời cam kết sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương tích cực phối hợp để khoản hỗ trợ của này sớm đến người dân bị ảnh hưởng nhằm góp phần giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng cảm ơn hỗ trợ của PLAN

 

 

PLAN là một trong những tổ chức phi chính phủ hoạt động liên tục, thời gian lâu nhất tại Quảng Bình từ trước tới nay, Plan bắt đầu chương trình hợp tác từ 2004 với việc triển khai Dự án về chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện tại 6 xã huyện Lệ Thủy (kết thúc dự án vào năm 2005). Sau đó mở rộng ra các huyện Quảng Ninh và Minh Hóa. Các dự án của PLAN về giáo dục, y tế, nước sạch, môi trường, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đặc biệt là chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đã góp phần tích cực vào việc nâng cao đời sống người dân và phát triển kinh tế - xã hội vùng dự án

Hương Giang HTQT

Các tin khác