Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 488

  • Tổng 1.116.729

Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na-uy hỗ trợ tỉnh Quảng Bình trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn

15:34, Thứ Sáu, 15-5-2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 14/5/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc và ký kết Văn bản thỏa thuận giữa UBND tỉnh và tổ chức Viện trợ Nhân dân Na-uy (NPA) về việc hợp tác thực hiện các dự án khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2020-2025. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh; về phía tổ chức NPA có ông Jan Erik Stoa, Giám đốc quốc gia và các thành viên.

 

NPA là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Na-uy, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ rà phá bom, mìn, vật liệu chưa nổ, phục hồi môi trường, truyền thông giảm thiểu hậu quả chiến tranh, hỗ trợ nạn nhân bom mìn và hỗ trợ phát triển, địa bàn hoạt động tại Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Qua vận động, tổ chức NPA cam kết hỗ trợ tỉnh Quảng Bình các dự án khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh giai đoạn 2020-2025, cụ thể là dự án Đơn vị Cơ sở dữ liệu và điều phối hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn và dự án Khảo sát dấu vết bom chùm. Ngân sách cho giai đoạn 2020-2022 từ nguồn tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là khoảng 2 triệu USD.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

 Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cảm ơn tổ chức NPA đã quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình và cho biết, trong điều kiện tỉnh Quảng Bình còn tỷ lệ ô nhiễm bom mìn cao, tai nạn bom mìn vẫn xảy ra hàng năm, trong khi ngân sách của tỉnh cho công tác rà phá, khắc phục hậu quả bom mìn còn hạn chế, các dự án do NPA hỗ trợ là hết sức cần thiết và quý giá. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi nhất để có thể triển khai các dự án theo kế hoạch, đồng thời, giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ tổ chức NPA trong quá trình triển khai dự án tại Quảng Bình.

 

 

Sau khi trao đổi và thống nhất các nội dung, thay mặt UBND tỉnh và tổ chức NPA, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng và ông Jan Erick đã tiến hành ký kết Văn bản thỏa thuận về hợp tác thực hiện các dự án khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2020-2025. Văn bản thỏa thuận ghi nhận việc hợp tác giữa hai bên và xác định các mục tiêu, hoạt động chính, kết quả mong đợi, trách nhiệm và các cam kết có liên quan của hai bên trong quá trình thực hiện các dự án khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh Quảng Bình.

Hương Giang HTQT

Các tin khác