Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 932

  • Tổng 1.514.977

Gặp mặt các tổ chức, dự án phi chính phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2024

17:17, Thứ Năm, 21-3-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 20/3/2024, Sở Ngoại vụ tổ chức Chương trình Gặp mặt các tổ chức, dự án phi chính phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2024. Tham dự Chương trình có đồng chí Hoàng Xuân Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan đối tác có liên quan của tỉnh và hơn 300 chuyên gia, người nước ngoài và lao động người Việt Nam làm việc tại 14 tổ chức, dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

 

 

Toàn cảnh Chương trình gặp mặt
 

Chương trình Gặp mặt các tổ chức, dự án phi chính phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, dự án và người lao động người Việt Nam, chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc tại các tổ chức, dự án phi chính phủ trên địa bàn tỉnh, đồng thời, tăng cường sự giao lưu, kết nối giữa các tổ chức, dự án và cá nhân.

 


 
Phát biểu tại Chương trình Gặp mặt năm 2024, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hoàng Xuân Tân ghi nhận và cảm ơn những kết quả mà các tổ chức, dự án phi chính phủ đã đạt được trong năm qua, với hơn 34 chương trình, dự án, phi dự án được thực hiện trên địa bàn tỉnh, giá trị giải ngân đạt hơn 7,1 triệu USD. Các chương trình, dự án tập trung tại các địa bàn còn nhiều khó khăn, vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, trên lĩnh vực mà tỉnh Quảng Bình hết sức cần thiết như giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục và đào tạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp,… đã góp phần không nhỏ cho công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy phát triển bền vững tại Quảng Bình, xây dựng tỉnh Quảng Bình ngày một phát triển, hội nhập.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đồng thời đề nghị Sở Ngoại vụ cũng như các sở, ban, ngành, đơn vị chức năng, các cơ quan đối tác của tỉnh tích cực phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn các tổ chức, dự án phi chính phủ, các nhà tài trợ, các đối tác nước ngoài triển khai các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh thuận lợi, hiệu quả, đúng quy định; phát huy tinh thần chủ động trong thu hút và sử dụng nguồn vốn này nhằm phục vụ mục tiêu giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân phát biểu tại buổi Gặp mặt
 

Chương trình Gặp mặt diễn ra trong không khí đầy vui tươi, hứng khởi với các trò chơi hấp dẫn và các tiết mục văn nghệ quần chúng do chính nhân viên làm việc các tổ chức, dự án trình bày, nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên.
 

 

 

Ông Jan Erik Stoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Norwegian People’s Aid (NPA), 
thay mặt các tổ chức, dự án phát biểu

 

 

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc Sở Ngoại vụ trao giải thưởng team building

 

 

Ông Nguyễn Thế Huy, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao giải thưởng team building 
 

Trước đó, vào chiều ngày 20/3/2024, các tổ chức, dự án phi chính phủ đã tham gia các hoạt động giao lưu tập thể (team building) trong không khí sôi nổi, hào hứng với nhiều trò chơi mang tính tập thể, đòi hỏi sự phối hợp khéo léo, đoàn kết giữa người chơi của các đội, giúp nâng cao tinh thần đoàn kết, xóa tan mọi khoảng cách giữa các tổ chức, dự án./.
Một số hình ảnh về hoạt động team buiding:

 

 

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ 
phát biểu khai mạc Chường trình Team builidng

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Ánh

Các tin khác