Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 535

  • Tổng 1.629.714

Đại sứ nước Cộng hòa Bô-li-va-ri-a-na Vê-nê-du-ê-la tại Việt Nam đến thăm quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

18:40, Thứ Bảy, 27-8-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 26/8/2022, bà Tatiana Pugh Moreno, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bô-li-va-ri-a-na Vê-nê-du-ê-la tại Việt Nam đã có chuyến thăm quê hương Đại tướng tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. 

 

Tại đây, Đại sứ cùng các thành viên trong đoàn đã trải nghiệm chương trình giao lưu đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang. Đây là lễ hội nhằm mục đích cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu được tổ chức thường niên vào mỗi dịp Quốc khánh 2/9. Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm 2019.

Chào đón đoàn Đại sứ quán nước Cộng hòa Bô-li-va-ri-a-na Vê-nê-du-ê-la tại Việt Nam đến thăm quê hương Đại tướng

Tiếp đó, Đoàn đã tham quan triển lãm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Thông tin huyện Lệ Thủy.


Triển lãm trưng bày các bức ảnh do Đại tá, Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng chụp về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong đó, có bức ảnh Tổng thống Vê-nê-du-ê-la Hugo Chavez tặng Đại tướng Võ Nguyên Giáp phiên bản thanh bảo kiếm của anh hùng Simón Bolívar trong chuyến thăm Việt Nam năm 2006.

 

Đoàn Đại sứ quán tham quan triển lãm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Tatiana Pugh Moreno cũng đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Trong không khí trang nghiêm, xúc động và trân trọng đối với vị Đại tướng của dân tộc Việt Nam, các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Tại chuyến thăm lần này, bà Tatiana Pugh Moreno đã bày tỏ sự xúc động trước sự đón tiếp nhiệt tình, tình cảm ấm áp mà nhân dân huyện Lệ Thủy đã dành cho Đoàn. Đồng thời, thể hiện sự kính trọng, ngưỡng mộ đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người con ưu tú của quê hương Lệ Thủy. Bà Tatiana Pugh Moreno cũng khẳng định trong chiến tranh hay khi hòa bình, nhân dân Vê-nê-du-ê-la luôn luôn sát cánh cùng nhân dân Việt Nam.

Bà Tatiana Pugh Moreno đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng

Chiều cùng ngày, Đoàn Đại sứ quán đến thăm chùa Hoằng Phúc tại xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy. Đây là di tích lịch sử cấp quốc gia, một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung, được hình thành hơn 700 năm trước. Đoàn cũng đã thưởng thức hò khoan Lệ Thủy - Nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Lệ Thủy và là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đoàn Đại sứ quán chụp ảnh cùng các nghệ nhân hò khoan Lệ Thủy

 Đoàn đến thăm chùa Hoằng Phúc tại xã Mỹ Thủy

Đinh Nguyệt


 

Các tin khác