Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 1495

  • Tổng 1.629.048

Gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020

9:19, Thứ Ba, 21-1-2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tối ngày 19/1/2020, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi gặp mặt thân mật với bà con là người Việt Nam ở nước ngoài về quê đón Tết cổ truyền dân tộc. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của chính quyền tỉnh đối với cộng đồng người Quảng Bình ở nước ngoài, thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó giữa đồng bào trong và ngoài nước.

 
Tham dự buổi gặp mặt năm nay, về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Chi hội hữu nghị Quảng Bình với các nước, cùng hơn 100 bà con là người Quảng Bình đang sinh sống, học tập và lao động tại các nước Nga, Bê-la-rút, Đức, Séc, Hung-ga-ri, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan.

 


Đ/c Nguyễn Ngọc Quý - Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Quý - Giám đốc Sở Ngoại vụ bày tỏ sự vui mừng được đón bà con người Việt Nam ở nước ngoài trở về quê hương trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. Nhân dịp này, đồng chí thông báo một số thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019; mong muốn bà con kiều bào tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để có cuộc sống ổn định ở nước sở tại, đồng thời luôn hướng về quê hương, góp phần xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng giàu đẹp.

 


Hội người Việt Nam tỉnh Udonthani, Thái Lan tặng tranh lưu niệm cho tỉnh Quảng Bình

 

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp và thân mật với sự góp mặt lần đầu tiên của một số bà con kiều bào từ Hoa Kỳ, Hung-ga-ri, Hàn Quốc và một số bà con kiều bào xa quê hương đã nhiều năm, nay trở về sum họp dịp Tết nguyên đán với gia đình. Bà con kiều bào xúc động khi nhận được sự quan tâm của chính quyền tỉnh Quảng Bình, đồng thời bày tỏ trách nhiệm đóng góp cho quê hương với những hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Bình ngày càng phát triển.

 

Hội đồng hương Quảng Bình tại Liên bang Nga


Hội đồng hương Quảng Bình tại CHLB Đức


Hội đồng hương Quảng Bình tại Cộng hòa Séc


Bà con kiều bào tại tỉnh Khăm Muộn - CHDCND Lào


Nhân dịp trở về quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc, bà con kiều bào đã có một số hoạt động thiện nguyện, quyên góp ủng hộ đồng bào trong tỉnh bằng hiện vật và tiền mặt. Đây là những món quà ý nghĩa, giúp bà con trong tỉnh về mặt vật chất lẫn tinh thần để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 


Đại diện Hội đồng hương Quảng Bình tại CHLB Đức tặng tiền mặt trị giá 16 triệu đồng để hỗ trợ sinh kế cho 02 gia đình tỉnh Quảng Bình có hoàn cảnh khó khăn


Đại diện Hội người Việt Nam tại Nhật Bản phát 200 suất cơm miễn phí tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Các tin khác