Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 177

  • Tổng 1.184.643

Tỉnh Quảng Bình thăm, làm việc tại tỉnh Sả-lạ-văn và dự Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư về thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa các địa phương Việt Nam với 04 tỉnh Nam Lào tại tỉnh Chăm-pa-sắc, nước CHDCND Lào.

14:51, Thứ Tư, 7-9-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Nhận lời mời của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Sả-lạ-văn và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc, CHDCND Lào, từ ngày 29/8 đến ngày 02/9/2022, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang thăm, làm việc tại tỉnh Sả-lạ-văn và dự Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư về thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa các địa phương Việt Nam với 04 tỉnh Nam Lào tại tỉnh Chăm-pa-sắc. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Công Huấn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Du lịch, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ.

 

Chào xã giao đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-văn vào sáng ngày 30/8/2022, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin với lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-văn về tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình, về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua; việc hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình với các địa phương của nước bạn Lào cũng như các hoạt động kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào - Việt Nam 2022. Cùng với đó, đồng chí Trần Thắng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, hai tỉnh Quảng Bình và Sả-lạ-văn sẽ triển khai các chương trình hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu và thế mạnh của mỗi tỉnh để cùng nhau phát triển.

Tại buổi tiếp xã giao, đồng chí Phô-xay Xay-nhạ-xỏn - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sả-lạ-văn đã trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, bày tỏ niềm hân hạnh được đón tiếp đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình sang thăm tỉnh Sả-lạ-văn và cho rằng đây là khởi đầu tốt đẹp cho quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới hai tỉnh sẽ có các hoạt động hợp tác với nhau trên các lĩnh vực cụ thể. 

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chào xã giao 
lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-văn

 

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình thăm quảng trường và thắp hương 
tại tượng đài anh hùng tỉnh Sả-lạ-văn

 

Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình anh em của cán bộ và nhân dân tỉnh Sả-lạ-văn và của đồng chí Phô-xay Xay-nhạ-xỏn - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sả-lạ-văn; chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững; chúc quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Quảng Bình - Sả-lạ-văn sẽ phát triển trong thời gian tới.

Ngày 31/8/2022, Đoàn công tác đến tỉnh Chăm-pa-sắc, tại đây, Đoàn đã được đồng chí Sai-thông Xay-nhạ-vông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo của các sở, ngành tiếp xã giao trọng thị. Hai bên đã trao đổi, thông tin cho nhau về tình hình của mỗi tỉnh, vui mừng nhận thấy dù gặp phải nhiều khó khăn, thách thức trong 2 năm bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, nhưng mỗi tỉnh vẫn giữ được tốc độ phát triển kinh tế đáng ghi nhận, đời sống người dân được đảm bảo, an ninh trật tự và an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chào xã giao 
lãnh đạo tỉnh Chăm-pa-sắc

 

Ngày 01/9/2022, tỉnh Quảng Bình tham dự Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư về thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa các địa phương Việt Nam với 04 tỉnh Nam Lào tại tỉnh Chăm-pa-sắc. Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các chính sách ưu đãi của tỉnh Quảng Bình. Với mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Quảng Bình với 04 tỉnh Nam Lào, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đề xuất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới, cụ thể: tăng cường các hoạt động trao đổi, hợp tác để tiến tới thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các tỉnh Sả-la-văn, Ắt-tạ-pư, Xê-kông; phối hợp quảng bá, giới thiệu và xúc tiến khách du lịch từ 04 tỉnh Nam Lào đến Quảng Bình và các tỉnh miền Trung qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và ngược lại; tăng cường trao đổi, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước, phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử; tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty lữ hành nhằm thúc đẩy các hoạt động du lịch; tiếp tục duy trì và tăng cường các tuyến vận tải giữa tỉnh Quảng Bình với các tỉnh Nam Lào, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân kinh doanh, lưu thông hàng hóa, tham quan du lịch; phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, kêu gọi hợp tác, đầu tư giữa các tỉnh; khuyến khích và tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp, sản xuất hàng hóa, năng lượng tái tạo,… 

Toàn cảnh Hội nghị tại tỉnh Chăm-pa-sắc

                                                                                          

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh 
phát biểu tại Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư về thương mại, du lịch, nông nghiệp 
giữa các địa phương Việt Nam với 04 tỉnh Nam Lào 

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã đến thăm Hội người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc, gặp gỡ, trao đổi với bà con và rất vui mừng trước những kết quả mà cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc đã đạt được, đã có một số bà con được bạn tìn nhiệm phân công giữ những vị trí cao trong chính quyền sở tại. Bà con đã có sự hòa nhập tốt và có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của tỉnh Chăm-pa-sắc, đồng thời luôn hướng về quê hương, đất nước.

Trao đổi với bà con kiều bào, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng trong thời gian tới bà con sẽ tiếp tục gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, gìn giữ tiếng Việt, phát huy truyền thống đoàn kết, luôn yêu thương, đùm bọc nhau; tiếp tục là cầu nối quan trọng xây đắp tình hữu nghị và hợp tác giữa hai tỉnh Quảng Bình - Chăm-pa-sắc nói riêng và hai nước Việt Nam - Lào nói chung.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Hội người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc

 

Thu Hương

Các tin khác