Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 374

  • Tổng 1.404.823

Gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun-pi-may, nước CHDCND Lào

22:10, Thứ Bảy, 16-4-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun-pi-may, nước CHDCND Lào, chiều ngày 13/4/2022, Trường Đại học Quảng Bình tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các cán bộ, sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh. Tham dự buổi gặp mặt có Ban Giám hiệu và giảng viên Trường Đại học Quảng Bình, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các cán bộ, sinh viên Lào.  

 

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo hai nước, tỉnh Quảng Bình và các tỉnh của nước CHDCND Lào đã xây dựng mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Trong những năm qua, hàng năm tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận cán bộ, sinh viên Lào sang học tập tại các cơ sở đào tạo của tỉnh với mong muốn giúp cho các tỉnh của nước bạn Lào đào tạo được nguồn nhân lực có đủ kiến thức, trình độ, phẩm chất để trở về phục vụ quê hương, xây dựng đất nước. Hiện tại, Trường Đại học Quảng Bình có 152 cán bộ, lưu học sinh nước CHDCND Lào từ các tỉnh Khăm Muộn, Sạ-vẳn-na-khệt, Chăm-pa-sắc và Xay-xổm-bun theo học.


Tại buổi gặp mặt, Ủy ban nhân dân tỉnh, Trường Đại học Quảng Bình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã trao các phần quà cho cán bộ, lưu học sinh Lào.


Đại diện sinh viên Lào bày tỏ niềm xúc động và biết ơn sâu sắc đối với các cấp, các ngành và Trường Đại học Quảng Bình đã luôn quan tâm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho các em được sinh sống và học tập, đồng thời hứa sẽ cố gắng phấn đấu rèn luyện và học tập tốt để góp phần gìn giữ, phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào.


Một số hình ảnh về buổi gặp mặt:

 

Thanh Nhàn
  

Các tin khác