Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 1607

  • Tổng 1.629.160

Hội nghị tuyên truyền về công tác lãnh sự và bảo hộ công dân

17:15, Thứ Sáu, 29-11-2019

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 28/11/2019, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác lãnh sự và bảo hộ công dân dành cho cán bộ các sở, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Bình.

 

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Ngoại giao có đồng chí Đỗ Hoàng Tùng - Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự; về phía Sở Ngoại vụ có đồng chí Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc, cùng với sự có mặt của đại diện lãnh đạo và chuyên viên các sở, ngành: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tư pháp, Sở Y tế; đại diện lãnh đạo và chuyên viên UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

 


Đ/c Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu khai mạc Hội nghị


Mở đầu hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh công tác bảo hộ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam di cư ra nước ngoài trong tình hình hiện nay, việc giải quyết hiệu quả các vấn đề lãnh sự phát sinh liên quan đến người nước ngoài là nhiệm vụ quan trọng đối với các cơ quan quản lý nhà nước và các địa phương.


Trong xu thế hội nhập, ngày càng có nhiều người Quảng Bình ra nước ngoài lao động, học tập, sinh sống, tình trạng người dân xuất cảnh đến các nước làm việc, cư trú bất hợp pháp có chiều hướng diễn biến phức tạp; bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân nước ngoài đến Quảng Bình hợp tác, đầu tư, tham quan du lịch ngày một tăng lên dẫn đến các vụ việc lãnh sự liên quan đến người nước ngoài xảy ra trên địa bàn tỉnh gia tăng. Trước tình hình đó, việc cập nhật, nắm bắt thông tin, phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả công tác bảo hộ công dân và giải quyết các vụ việc lãnh sự là hết sức cần thiết.

 

Đ/c Đỗ Hoàng Tùng, Phó Cục trưởng Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao trình bày chuyên đề tại Hội nghị

 

Hội nghị được nghe đồng chí Đỗ Hoàng Tùng, Phó Cục trưởng Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao cung cấp các cơ sở pháp lý về công tác lãnh sự và bảo hộ công dân; hướng dẫn cách thức phối hợp giữa các cơ quan liên quan của Trung ương và địa phương trong việc giải quyết các vụ việc liên quan đến người nước ngoài xảy ra tại địa phương và công tác bảo hộ công dân ở nước ngoài; hoạt động của Quỹ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài; các vấn đề cần lưu ý, khuyến cáo trong công tác bảo hộ công dân nói chung và ngư dân nói riêng; giới thiệu tổng đài bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam khi cần trợ giúp ở nước ngoài với đường dây nóng 0981.84.84.84.


Hội nghị diễn ra trong không khí tập trung, các đại biểu tích cực tiếp thu nội dung được báo cáo viên trình bày, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ để cùng báo cáo viên làm sáng tỏ. Từ đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác bảo hộ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam ở nước ngoài và giải quyết các vấn đề lãnh sự phát sinh liên quan đến người nước ngoài ở địa phương trong thời gian tới./.

Hai Trang

Các tin khác