Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 792

  • Tổng 1.637.502

Thông báo quy định mới của Thái Lan về việc xử lý công dân nước ngoài lưu trú quá hạn

9:14, Thứ Ba, 23-2-2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Thái Lan vừa ban hành Quy định mới về việc xử lý công dân nước ngoài lưu trú quá hạn, có hiệu lực từ ngày 20/3/2016, nội dung tóm tắt như sau:


- Đối với công dân nước ngoài tự đến trình diện tại cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan, nếu ở quá hạn từ: (i) 90 ngày trở lên, cấm nhập cảnh trong vòng 01 năm; (ii) 01 năm trở lên, cấm nhập cảnh trong vòng 03 năm; (iii) 03 năm trở lên, cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm; (iv) 05 năm trở lên, cấm nhập cảnh trong vòng 10 năm. 


- Đối với công dân nước ngoài bị bắt và đưa ra khởi tố, nếu ở quá hạn từ: (i) không quá 01 năm, cấm nhập cảnh trong vòng 05 năm; (ii) hơn 01 năm, cấm nhập cảnh trong 10 năm. 


Quy định mới nói trên bổ sung thêm vào quy định hiện hành của Thái Lan về việc xử lý người nước ngoài lưu trú quá hạn. Theo Điều 81 Luật xuất nhập cảnh năm 1979, người vi phạm chỉ bị phạt 500 bath/ngày đối với thời gian lưu trú quá hạn, song không quá 20.000 bath, hoặc bị phạt tù tối đa 2 năm, hoặc kết hợp cả 2 hình phạt. 


Sở Ngoại vụ xin thông báo để người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh, người lao động cũng như các gia đình có người thân đang lao động tại Thái Lan biết quy định mới của Chính quyền Thái Lan để chủ động chấp hành các quy định pháp luật của Thái Lan, tránh bị bắt, trục xuất và cấm nhập cảnh theo các quy định này. 


Người lao động có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết, cập nhật tại trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái lan: http://www.vietnamembassy-thailand.org và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen: http://www.vietnamconsulate-khonkaen.org

Nguồn: Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao

Các tin khác