Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 765

  • Tổng 1.637.475

Các cơ sở đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

17:35, Thứ Sáu, 2-12-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 01/12/2022, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình và Trường Cao đẳng luật miền Trung tổ chức Kỷ niệm 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND (02/12/1975 - 02/12/2022) cho các cán bộ, sinh viên Lào đang học tập tại các Trường. Đây cũng là hoạt động trong Kế hoạch tổ chức hoạt động “Năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022) của tỉnh Quảng Bình.

Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Sở Ngoại vụ và các giáo viên cùng toàn thể cán bộ, sinh viên Lào diện hợp tác, diện tự túc kinh phí học tại các Trường Đại học Quảng Bình, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình và Trường Cao đẳng luật miền Trung.

Các đại biểu và cán bộ, sinh viên Lào học tại các cơ sở đào tạo

tỉnh Quảng Bình tham dự Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Võ Khắc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình nhấn mạnh, đây là hoạt động thường niên nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào được tổ chức dành cho cán bộ, sinh viên đến từ các địa phương của nước bạn Lào đang sinh sống và học tập tại Trường. Đặc biệt, nhằm tổ chức các hoạt động “Năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022”, Trường Đại học Quảng Bình đã có kế hoạch phối hợp với các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao giữa sinh viên của cácTrường. Lễ kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào cũng là một hoạt động trong kế hoạch nhằm tạo không khí ấm áp cho các cán bộ, sinh viên vừa thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các Trường dành cho cán bộ, sinh viên Lào nhân ngày Quốc khánh nước bạn. Mong rằng các cán bộ, sinh viên Lào học tập tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh tiếp tục rèn luyện, học tập thật tốt để trở về phục vụ quê hương, xây dựng đất nước Lào phồn vinh, hạnh phúc. Nhân dịp này, thay mặt Nhà trường, đồng chí Võ Khắc Sơn bày tỏ cảm ơn sâu sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các Trường hoàn thành nhiệm vụ; Sở Ngoại vụ và các ban, ngành, đơn vị luôn phối hợp, hỗ trợ các cán bộ, sinh viên trong quá trình học tại Trường Đại học Quảng Bình.

Đồng chí Võ Khắc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình

phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thay mặt cán bộ, sinh viên Lào đang học tại Quảng Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đại diện sinh viên Lào đã gợi nhớ lại lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc của đất nước Lào. Các em cũng nhận thấy rằng trong lịch sử hào hùng đó, có phần đóng góp không nhỏ từ tình đoàn kết đặc biệt, gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào. Các em luôn tự hào về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, đồng thời, bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, các cơ quan, ban, ngành, các Trường đã quan tâm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho các em được sinh sống và học tập tại tỉnh, giúp các em trau dồi kiến thức và tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam và xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở về phục vụ quê hương.

\

Đại diện sinh viên Lào học tại Quảng Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã trao quà của Ủy ban nhân dân tỉnh tặng các cán bộ, sinh viên Lào diện hợp tác học tại các cơ sở đào tạo tỉnh Quảng Bình; các ban, ngành, đoàn thể và các Trường cũng có quà tặng cho tất cả cán bộ, sinh viên Lào diện hợp tác và diện tự túc học tại Quảng Bình. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của tỉnh Quảng Bình nói chung, của các sở, ngành, đơn vị nói riêng đối với cán bộ, sinh viên Lào đang học tập tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh, góp phần tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình với các tỉnh của Lào nói riêng và hai nước Việt Nam và Lào nói chung.

 

 

Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao quà cho các cán bộ và sinh viên Lào

diện hợp tác của tỉnh

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình

tặng quà cho cán bộ Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Khăm Muồn

 

Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình,

tặng quà cho cán bộ Ban Tổ chức tỉnh Khăm Muồn

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình

tặng quà cho cán bộ của Liên hiệp công đoàn tỉnh Khăm Muồn

Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Bình

tặng quà cho cán bộ của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khăm MuồnĐại diện lãnh đạo Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình

tặng quà cho cán bộ Hội cựu chiến binh tỉnh Khăm Muồn

Trần Sáu.

Các tin khác