Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 397

  • Tổng 1.404.846

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 của Cụm Thi đua số 3, Bộ Ngoại giao

16:21, Chủ Nhật, 10-12-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 08/12/2023, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Cụm Thi đua số 3, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

 

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục Ngoại vụ cùng 09 Sở Ngoại vụ trong Cụm: Quảng Bình (Cụm trưởng), Quảng Ngãi (Cụm phó), Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa. Đặc biệt, có đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đến dự và chúc mừng Hội nghị.


Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước những kết quả đạt được của toàn Cụm số 3 trong năm 2023, đồng chí tin tưởng rằng công tác đối ngoại địa phương trong thời gian tới sẽ có những bước phát triển toàn diện hơn, đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của các địa phương nói riêng và của đất nước nói chung. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin đến các đại biểu tham dự Hội nghị về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình năm 2023, kết quả lãnh đạo triển khai công tác đối ngoại tại tỉnh Quảng Bình, theo đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo quán triệt và nghiêm túc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương và của tỉnh về hợp tác và hội nhập quốc tế, đối ngoại đa phương, đối ngoại đảng trong tình hình mới; thực hiện nghiêm quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại tại địa phương. Công tác đối ngoại đã được triển khai toàn diện đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

 

Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị


Năm 2023, với chủ đề thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, bản lĩnh, vượt qua mọi thử thách, phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong giai đoạn phát triển mới của đất nước” do Bộ Ngoại giao phát động, Cụm thi đua số 3 đã phát động thi đua, tăng cường chỉ đạo, triển khai và hưởng ứng các phong trào thi đua. Theo đó, nhiều phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với tình hình thực tế ở mỗi địa phương đã góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Các đơn vị đã tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả hoạt động hợp tác với các địa phương của Lào, đặc biệt là tỉnh có chung đường biên giới, qua đó, góp phần củng cố, vun đắp tình đoàn kết, keo sơn, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào; tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, thông tin đối ngoại, công tác người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Toàn Cụm đã tham mưu cử 646 đoàn ra với 2.513 lượt cán bộ, công chức, viên chức đi công tác nước ngoài đảm bảo đúng quy định. Tổ chức đón tiếp, làm việc với 2.034  đoàn khách quốc tế với 14.722 lượt người đến thăm và làm việc tại các tỉnh, thành phố đảm bảo chu đáo, trọng thị; tham mưu lãnh đạo tỉnh cho phép tổ chức 333 hội thảo có yếu tố nước ngoài theo đúng trình tự; cho phép và hỗ trợ, quản lý 81 đoàn phóng viên báo chí nước ngoài  đến hoạt động tại địa phương theo đúng quy định; đã giải quyết 772 vụ việc lãnh sự, bảo hộ công dân và hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự; đã vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động và triển khai hơn 355 chương trình, dự án và phi dự án với tổng giá trị cam kết viện trợ đạt hơn 46 triệu USD; các địa phương cũng đã nổ lực kết nối, xúc tiến đầu tư, tham mưu lãnh đạo tỉnh ký kết 51 thỏa thuận quốc tế theo đúng trình tự quy định,...


Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, nêu ra các tồn tại, hạn chế trong phong trào thi đua, đồng thời, đề ra những biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức phong trào thi đua, tuyên truyền nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, đạt hiệu quả trong phong trào thi đua để các Sở Ngoại vụ trong Cụm cùng học tập. Các phong trào thi đua của Cụm đã góp phần khơi dậy lòng tự hào, năng lực và nhiệt tình của các đơn vị, trở thành động lực cho việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng Cụm ngày càng vững mạnh.


Trong năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 cam kết tiếp tục thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của các đơn vị, Khối thi đua tỉnh/thành phố và Cụm thi đua số 3, Bộ Ngoại giao phát động. Đổi mới công tác tổ chức, nâng cao chất lượng việc triển khai sơ kết, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo tính chính xác, công khai, minh bạch, có tác dụng nêu gương. Chú trọng kiểm tra đôn đốc việc thực hiện phong trào thi đua, rút kinh nghiệm, nhân rộng điển hình tiên tiến.

 

Toàn cảnh Hội nghị


Tham dự Hội nghị, bà Trịnh Thi Mai Phương - Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã ghi nhận và giải đáp các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị của Cụm thi đua số 3, nhất trí ủng hộ tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong Cụm; đồng thời cũng ghi nhận thành tích đã đạt được của các đơn vị trong Cụm; đề nghị trong thời gian tới, Cụm Thi đua số 3 tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.


Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Trịnh Thị Mai Phương phát biểu tại Hội nghị


Với thành tích xuất sắc và những đóng góp tích cực cho phong trào thi đua năm 2023 của Cụm thi đua số 3, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình đã được Hội nghị bình xét, suy tôn, đề nghị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng Cờ thi đua, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi và Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An được đề nghị tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Các đơn vị trong Cụm cũng đã nhất trí bầu Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi làm Cụm trưởng, Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa làm Cụm phó năm 2024. 


Với vai trò là đơn vị Trưởng cụm năm 2024, đồng chí Huỳnh Thị Phương Hoa - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi đã phát động phong trào thi đua và các đơn vị trong Cụm đã ký kết giao ước thi đua năm 2024./.

 

 

 

Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2024

Lan Hương

Các tin khác