Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 448

  • Tổng 1.605.949

Gặp mặt các tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2023

18:24, Thứ Sáu, 10-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 09/3/2023, Sở Ngoại vụ tổ chức Chương trình Gặp mặt các tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2023. Tham dự Chương trình có đồng chí Hồ An Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan đối tác có liên quan của tỉnh và hơn 260 chuyên gia, người nước ngoài và lao động người Việt Nam làm việc tại 15 tổ chức, dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

 

Toàn cảnh Chương trình gặp mặt

Toàn cảnh Chương trình gặp mặt

Chương trình Gặp mặt các tổ chức, dự án PCPNN trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2023 được tổ chức nhằm đánh giá công tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) trong thời gian qua, ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, dự án và chuyên gia, người nước ngoài và lao động người Việt Nam, đang làm việc tại các tổ chức, dự án PCPNN đối với tỉnh Quảng Bình, đồng thời, tăng cường sự giao lưu, kết nối giữa các tổ chức và cá nhân.

 


 Trong khuôn khổ Chương trình, bà Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có báo cáo tóm tắt về tình hình công tác PCPNN trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2022. Theo đó, công tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) của tỉnh Quảng Bình đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Giai đoạn 2018 - 2022, hàng năm, có hơn 40 tổ chức PCPNN đăng ký hoạt động, khoảng 30 - 40 chương trình, dự án PCPNN được thực hiện trên địa bàn tỉnh với giá trị giải ngân trung bình khoảng 5 triệu USD/năm. Đặc biệt, trong năm 2022 đã có 37 chương trình, dự án được thực hiện với tổng giá trị giải ngân đạt hơn 7,61 triệu USD, cao nhất từ trước đến nay của tỉnh Quảng Bình. Các chương trình, dự án tập trung trên các lĩnh vực: khắc phục hậu quả chiến tranh, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục và đào tạo, hỗ trợ sinh kế,… đã góp phần tích cực vào công tác phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đỗ Thị Hoài Thu cũng đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác PCPNN trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thơi, đưa ra một số nội dung, phương hướng nhằm thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới.

 

Bà Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ báo cáo tình hình công tác PCPNN  trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua

Bà Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ báo cáo tình hình công tác PCPNN 
trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hồ An Phong bày tỏ vui mừng khi Chương trình được tổ chức trở lại sau một thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận những kết quả mà các tổ chức, dự án PCPNN đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2022 với nguồn vốn giải ngân đạt được là hơn 7,61 triệu USD, cao nhất từ trước đến nay; những nỗ lực, đóng góp của lãnh đạo, cố vấn, chuyên gia, người lao động làm việc tại các tổ chức, dự án PCPNN đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Bình ngày một phát triển. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đồng thời cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục duy trì, phát triển mối quan hệ với các các tổ chức; đề nghị các tổ chức tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tìm kiếm, kêu gọi và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn PCPNN tại tỉnh, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển chung của địa phương; cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, dự án PCPNN, các nhà tài trợ, các đối tác triển khai các chương trình, dự án viện trợ PCPNN tại tỉnh thuận lợi, hiệu quả.


 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong Phát biểu tại buổi Gặp mặt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong Phát biểu tại buổi Gặp mặt

Nhân dịp Chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hồ An Phong đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 09 tập thể đã có nhiều đóng góp trong công tác viện trợ PCPNN, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2018 - 2022.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tổ chức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho các tổ chức

 

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với nhiều trò chơi hấp dẫn và các tiết mục văn nghệ quần chúng do người lao động của các tổ chức, dự án trình bày, nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên.
 

Ông Lê Đức Hà - Quản lý Plan vùng Quảng Bình, tổ chức Plan International, thay mặt người lao động tại các tổ chức, dự án PCPNN phát biểu

Ông Lê Đức Hà - Quản lý Plan vùng Quảng Bình, tổ chức Plan International, 
thay mặt người lao động tại các tổ chức, dự án PCPNN phát biểu

 

Bà Nguyễn Thị Hương Giang - Giám đốc Sở Ngoại vụ trao giải thưởng team building 

Bà Nguyễn Thị Hương Giang - Giám đốc Sở Ngoại vụ trao giải thưởng team building

 

Trước đó, vào chiều ngày 09/3/2023, các tổ chức, dự án PCPNN đã tham các hoạt động tập thể (team building) trong không khí sôi nổi, hào hứng với nhiều trò chơi mang tính tập thể, đòi hỏi sự phối hợp khéo léo giữa người chơi của các đội, giúp nâng cao tinh thần đoàn kết, xóa tan mọi khoảng cách giữa các tổ chức, dự án./.
 

Một số hình ảnh về hoạt động team buiding:

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Ánh

 


 

Các tin khác