Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 515

  • Tổng 1.626.986

Làm việc với Công ty VidaXL (Hà Lan)

16:51, Thứ Ba, 21-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 20/3/2023, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Công ty VidaXL (Hà Lan) để trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư của Công ty tại tỉnh Quảng Bình. Cùng tham dự buổi làm việc có Giám đốc các sở, ngành: Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Công ty VidaXL là nhà bán lẻ trực tuyến của Hà Lan có thương hiệu VidaXL®, phân phối sản phẩm qua cửa hàng trực tuyến của Công ty và các nền tảng trực tuyến như Amazon, eBay, Bol.com. Công ty hiện có 02 nhà máy sản xuất đồ nội thất ở Trung Quốc, chế biến gỗ tròn thành ván (sợi) và các sản phẩm làm từ gỗ nguyên khối. Công ty có hơn 1.000 nhà cung cấp nguyên liệu thô và các sản phẩm phụ trợ, trong đó có khoảng 60 nhà cung cấp tại Việt Nam. Sản phẩm của Công ty được xuất khẩu sang các nước châu Âu, Mỹ, Ô-xtơ-rây-li-a, Trung Đông và Nhật Bản. Công ty VidaXL đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam, tập trung vào các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Bình. 

 

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Gerjan den Hartog, Chủ tịch Công ty VidaXL cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã dành thời gian làm việc với Công ty, giới thiệu một số thông tin cơ bản về Công ty VidaXL và cho biết mục đích của chuyến thăm, làm việc tại Quảng Bình là nhằm khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Theo đó, VidaXL đang tìm kiếm một khu đất có diện tích từ 400.000 - 500.000 m2 để triển khai dự án gồm các hạng mục (1) nhà máy cưa gỗ tròn, (2) nhà máy sản xuất đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối, (3) nhà máy sản xuất ván sợi và (4) nhà máy sản xuất đồ nội thất từ ván sợi. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 50 triệu USD, chia làm hai giai đoạn, qua đó, Công ty có nhu cầu khoảng 500.000 m3 gỗ nguyên liệu/năm và tạo được 3.000 - 4.000 việc làm. Chủ tịch Công ty VidaXL đề nghị tỉnh Quảng Bình giới thiệu địa điểm phù hợp với đủ diện tích để xem xét, triển khai Dự án; đồng thời, tìm hiểu các thông tin liên quan đến thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, lao động… Đại diện Công ty VidaXL bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh và mong muốn triển khai dự án sớm nhất có thể trong trường hợp tỉnh đã có đủ điều kiện về mặt bằng sạch.
 

Ông Gerjan den Hartog, Chủ tịch Công ty VidaXL (ở giữa) trao đổi tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Mạnh Hùng vui mừng đón đoàn của Công ty VidaXL đến khảo sát, làm việc tại tỉnh và khẳng định tỉnh Quảng Bình hết sức ủng hộ ý tưởng của Công ty về việc đầu tư tại Quảng Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, dựa trên các điều kiện sẵn có của tỉnh như vị trí địa lý, nguồn nguyên liệu, giao thông vận tải, cảng biển, nguồn lao động… tỉnh Quảng Bình là nơi phù hợp để Công ty đầu tư dự án, đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan tạo điều kiện tối đa để Công ty có thể triển khai sớm nhất có thể, trong trường hợp nhà đầu tư quyết định đầu tư vào tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi các thông tin cụ thể liên quan đến việc đầu tư dự án của Công ty VidaXL, đặc biệt là về quỹ đất, nguồn nguyên liệu,… 
 

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Mạnh Hùng chủ trì làm việc với Đoàn

 

Trước đó, vào sáng ngày 20/3/2023, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và Sở Ngoại vụ đã dẫn đoàn Công ty VidaXL đi khảo sát, tìm hiểu thực tế địa điểm giới thiệu đầu tư tại Khu công nghiệp Hòn La, Cảng biển Hòn La và Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới./.

 

 

Đoàn đi khảo sát tại các KCN, cảng biển 

Ngọc Ánh

 

Các tin khác