Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 410

  • Tổng 1.605.911

Hội nghị trù bị lần thứ XXII 9 tỉnh 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan có sử dụng đường 8 và đường 12

15:56, Thứ Hai, 29-7-2019

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 

Từ ngày 22-24/7/2019, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình do đồng chí Đỗ Thị Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đã tham dự hội nghị trù bị lần thứ XXII 9 tỉnh 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan có sử dụng đường 8 và đường 12 tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan). Tham dự Hội nghị có đoàn đại biểu của các tỉnh khác trong Hiệp hội gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh (Việt Nam); Khăm Muộn và Bôlykhămxay (Lào); Nakhon Phanom, Sakon Nakhon, Nọng Khai và Bưng Càn (Thái Lan).

Tại Hội nghị, Trưởng đoàn của tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), chủ trì hội nghị báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện các nội dung của biên bản đã ký kết tại phiên họp chính thức lần thứ XXI và các đề xuất, nội dung hợp tác trong thời gian tới giữa các tỉnh.

 


Thời gian qua, hợp tác giữa các tỉnh trong Hiệp hội 9 tỉnh 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan có sử dụng đường 8 và đường 12 ngày càng được mở rộng và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, văn hóa - thể thao, du lịch, thương mại …
Tuy vậy, trong quá trình triển khai thực hiện, vẫn còn một số vướng mắc cần tiếp tục giải quyết, vì vậy, các thành viên dự Hội nghị trù bị đã thảo luận để báo cáo tại Hội nghị chính thức sắp tới, dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 9 năm 2019 tại tỉnh Hà Tĩnh.

 

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình chụp ảnh với Trưởng đoàn của các tỉnh


Phát biểu tại Hội nghị, ông Răn xắn - Khăm phi ra nôm, Phó tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) khẳng định, nội dung trao đổi tại Hội nghị 9 tỉnh 3 nước Thái Lan - Lào - Việt Nam có sử dụng đường 8 và đường 12 là cơ sở để các tỉnh tăng cường hợp tác, tạo điều kiện cho nhau phát huy mọi tiềm năng, lợi thế để phát triển.

 

Đại diện các tỉnh đã thống nhất nội dung và cùng ký vào biên bản

Anh Tuấn

Các tin khác