Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 781

  • Tổng 1.514.826

Tỉnh Quảng Bình tham dự Hội nghị cấp cao lần thứ XXIII các tỉnh sử dụng đường 8 và đường 12 tại tỉnh Sakon Nakhon, Vương quốc Thái Lan

16:52, Thứ Sáu, 1-3-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Từ 27/02 - 29/02/2024, Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình do đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm trưởng đoàn và lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Công Thương, Giao thông Vận tải, Du lịch và Văn phòng UBND tỉnh đã tham dự Hội nghị cấp cao lần thứ XXIII 9 tỉnh 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan sử dụng đường 8 và đường 12 (Hội nghị) tại  tỉnh  Sakon  Nakhon (Vương quốc Thái Lan). Tham dự Hội nghị có đoàn đại biểu các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh (Việt Nam); Khăm Muồn, Bo-ly-khăm-xay (CHDCND Lào); Nakhon Phanôm, Sakon Nakhon, Bưng Càn, Nọong Khai (Vương quốc Thái Lan).

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện tỉnh Sakon Nakhon đã báo cáo chung kết quả hợp tác giữa 9 tỉnh trong việc triển khai thực hiện nội dung Biên bản Hội cấp cao lần thứ XXII được tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh vào tháng 9/2019. Về cơ bản, các tỉnh đã phối hợp triển khai thực hiện và đạt kết quả tốt các nội dung của Biên bản Hội nghị cấp cao lần thứ XXII trên các lĩnh vực: giáo dục, y tế, nông nghiệp, thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học và chuyển giao công nghệ, giao lưu nghệ thuật và thể thao. Hội nghị khẳng định, sự hợp tác giữa 9 tỉnh của 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan sử dụng đường 8 và đường 12 thời gian qua đã góp phần nâng cao mối quan hệ hữu nghị giữa 3 nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của từng tỉnh, của cả khu vực, đóng góp vào việc xây dựng một cộng đồng chung ASEAN hòa bình, thịnh vượng.

Tuy vậy, do điều kiện khách quan, đặc biệt là chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội nghị cũng đã nêu ra những hạn chế của mỗi tỉnh trong việc thực hiện các nội dung Biên bản. Nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác giữa các tỉnh, Hội nghị đã thảo luận về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới trên nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở các nội dung thảo luận, các tỉnh đã thống nhất và ký Biên bản Hội nghị cấp cao lần thứ XXIII 9 tỉnh 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan sử dụng đường 8 và đường 12 với các nội dung trên các lĩnh vực: giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, du lịch, khoa học - công nghệ, thương mại, đầu tư, giao thông, vận tải và nông nghiệp. Trong đó, các tỉnh thống nhất hội nghị trù bị sẽ được tổ chức tại tỉnh Khăm Mun, nước CHDCND Lào trong khoảng tháng 9 - tháng 10 năm 2024 và Hội nghị cấp cao 9 tỉnh, 3 nước lần thứ XXIV sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình, nước CHXHCN Việt Nam trong khoảng đầu năm 2025.

               Trưởng đoàn đại biểu các tỉnh ký Biên bản Hội nghị cấp cao lần thứ XXIII

Dịp này, Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Khỏn Kèn, Vương quốc Thái Lan đã tổ chức chương trình “Đối thoại giữa Chính quyền với Doanh nghiệp Việt Nam Thái Lanđể bàn những cách tháo gỡ cho doanh nghiệp trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, đẩy mạnh hoạt động lưu thông hàng hóa, phát triển và quảng bá thương hiệu các địa phương để cùng nhau phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư và các lĩnh vực khác.

Các đại biểu tham gia chương trình “Đối thoại giữa Chính quyền với Doanh nghiệp Việt Nam Thái Lan

Một số hình ảnh về Hội nghị:

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình tham dự Hội nghị

Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình tặng quà các tỉnh tham dự Hội nghị

Trần Sáu

 

Các tin khác