Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 436

  • Tổng 1.605.937

Một số phong tục, tập quán của Ma-lai-xi-a

9:14, Thứ Hai, 5-1-2015

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Khi gặp và chào người khác, người Mã lai hơi cúi đầu, đưa một hoặc hai tay ra chạm vào một hoặc hai tay của người khác rồi đưa bàn tay lên ngực.


Người Mã Lai không bắt tay người khác giới đồng thời tránh những đụng chạm kể cả ngẫu nhiên giữa những người không cùng giới. Khi tiếp xúc với người Mã Lai, bạn cần có một số lưu ý: Tránh không đụng chạm vào đầu người Mã Lai vì họ tin rằng đầu là nơi cư ngụ của linh hồn hay thần linh, nếu đụng chạm vào đó đồng nghĩa với việc bạn đã có hành động xúc phạm họ. Trước mặt người Mã lai, bạn không đứng chống hai tay vào hông (chống nạnh), vì đây là hành động biểu thị sự giận giữ. Khi ăn uống không dùng tay trái vì phong tục người Mã lai chỉ dùng tay phải để ăn uống. Đa số người dân Mã lai theo đạo Hồi vì vậy họ rất giữ nghiêm giáo quy.

Họ không mời khách uống rượu mà chỉ mời trà, cà phê hoặc nước ngọt, họ kiêng ăn thịt lợn, thịt chó. Trong giao tiếp người Mã lai rất tuân thủ giờ giấc, coi trọng mũ áo chỉnh tề. Vì vậy nếu bạn có những cuộc hẹn với người Mã lai vì bất cứ mục đích gì thì tốt nhất là bạn nên đến thật đúng lúc.

 

 

TK Sưu tầm

Các tin khác