Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 108

  • Tổng 1.714.345

Hội nghị tuyên truyền về biên giới đất liền cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới năm 2024 tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa

11:5, Thứ Tư, 19-6-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều 18/6/2024, tại xã Trọng Hoá (Minh Hoá), Sở Ngoại vụ - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh phối hợp với Uỷ ban Biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao), Đồn Biên phòng Ra Mai, Ủy ban nhân dân xã Trọng Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biên giới đất liền cho cán bộ, chiến sĩ và già làng, trưởng bản, người có uy tín khu vực biên giới năm 2024. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và chiến sĩ Đồn Biên phòng Ra Mai, đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức Ủy ban nhân dân xã Trọng Hóa cùng các già làng, trưởng bản, người có uy tín, trưởng ban công tác mặt trận và trưởng các tổ chức đoàn thể của các bản trên địa bàn xã.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh công tác biên giới lãnh thổ quốc gia từ trước đến nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng và nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương. Trong những năm qua, tỉnh Quảng Bình đã thực hiện nhất quán quan điểm xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia gắn liền với công tác phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, trong đó, công tác tuyên truyền được xác định là công tác đi đầu và xuyên suốt, đặc biệt hướng đến các đối tượng là cán bộ, chiến sĩ, các già làng, trưởng bản, người có uy tín và nhân dân khu vực biên giới.   

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải, Phó Vụ trưởng, Vụ Biên giới Phía tây,

Ủy ban Biên giời quốc gia, Bộ Ngoại giao trình bày tại Hội nghị

Hội nghị được nghe các báo cáo viên trao đổi, tuyên truyền các nội dung về quá trình hình thành đường biên giới quốc gia Việt Nam - Lào; các văn bản pháp luật áp dụng trong quá trình giải quyết vấn đề biên giới đất liền. Các phương án xử lý khi phát sinh các sự kiện biên giới. Và đặc biệt, nhằm phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cùng chung tay quản lý và bảo vệ biên giới trong tình hình mới, các báo cáo viên đã đi sâu tuyên truyền các chuyên đề về các quy định của pháp luật về trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và về công tác quản lý biên giới đất liền, đặc biệt là Hiệp định về quy chế quản lý biên giới và cửa khẩu biên giới trên đất liền giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Đại biểu chăm chú, lắng nghe các báo cáo viên trình bày

Thông qua hội nghị, cán bộ, chiến sỹ và già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã Trọng Hoá đã được bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ nhận thức về công tác biên giới lãnh thổ, từ đó tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các chính sách, quy định pháp luật về quản lý biên giới và ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với nước láng giềng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà lưu niệm

 Ủy ban nhân dân xã Trọng Hóa và Đồn Biên phòng Ra Mai

Trần Sáu.

Các tin khác