Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 181

  • Tổng 1.714.418

Làm việc với đoàn công tác Văn phòng Tháo gỡ và Giải trừ vũ khí - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

15:4, Thứ Sáu, 17-5-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 14/5/2024, đồng chí Nguyễn Thế Huy, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Quản lý Dự án Dự án Thiết lập và hỗ trợ Đơn vị Cơ sở dữ liệu và Điều phối hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Bình (Dự án DBCU) đã chủ trì buổi làm việc với ông Ethan Rinks, Giám đốc Chương trình khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, Văn phòng Tháo gỡ và Giải trừ vũ khí - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (PM/WRA) đến thăm, làm việc tại Quảng Bình nhằm rà soát các dự án về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh do Hoa Kỳ tài trợ thực hiện tại Quảng Bình. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện cán bộ, nhân viên Sở Ngoại vụ và Dự án DBCU.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Huy đã thông tin cho Đoàn tình hình triển khai các dự án khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh trên địa bàn tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là hoạt động của tổ hợp dự án về khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh do Hoa Kỳ tài trợ 03 tổ chức MAG, NPA, PTVN thực hiện; đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh của tỉnh nỏi chung và 03 tổ chức nói riêng đã đạt được. Các dự án được thực hiện đã góp phần mang lại sự an toàn cho người dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua Đoàn công tác, đồng chí Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ gửi lời cảm ơn trân trọng đến Chính phủ, Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã có sự hỗ trợ hết sức ý nghĩa và có giá trị cho tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh và bày tỏ mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ trong thời gian tới.

 

Ông Ethan Rinks, Giám đốc Chương trình khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, PM/WRA cảm ơn Sở Ngoại vụ đã tích cực phối hợp, hỗ trợ các tổ chức trong việc thực hiện các dự án khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh sử dụng nguồn tài trợ từ Chính phủ Hoa Kỳ; thông tin về nguồn tài trợ mới của Hoa Kỳ đối với các dự án và khẳng định sẽ tiếp tục đề xuất Chính phủ Hoa Kỳ duy trì tài trợ kinh phí để thực hiện các dự án.

 

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Dự án DBCU đã chia sẻ với Đoàn về những kết quả hoạt động Dự án.

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Sở Ngoại vụ và Dự án DBCU
 

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà cho ông Ethan Rinks

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, chiều ngày 14/5 và ngày 15/5/2024, Đoàn đã đến thăm thực địa hiện trường hoạt động giáo dục phòng tránh bom mìn và rà phá bom mìn của các tổ chức MAG, PTVN tại 02 huyện Quảng Ninh và Bố Trạch và đến thăm, làm việc tại Văn phòng Dự án NPA tại Quảng Bình./.
 

*Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Quảng Bình:

 

Đoàn thăm hoạt động giáo dục phòng tránh bom mìn của tổ chức MAG tại Trường Tiểu học Tân Ninh, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh

 

 
Đoàn thăm hiện trường phát triển của PTVN tại thôn Đông Thành, xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch

(hiện trường đã được rà phá xong và đang được xây dựng nhà cộng đồng)

 

Đoàn thăm thực địa hiện trường hoạt động xử lý nhiệm vụ khẩn của tổ chức MAG tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch


 

Đoàn thăm, làm việc tại Văn phòng Dự án NPA Quảng Bình
 

Ngọc Ánh

 

Các tin khác