Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 105

  • Tổng 1.714.342

Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam -Lào chào mừng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022), 45 ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt - Lào (18/7/1977-18/7/2022).

15:49, Thứ Ba, 24-5-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nằm trong chuỗi hoạt động Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022, ngày 17/5/2022, Trường Đại học Quảng Bình đã chủ trì, phối hợp với các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam -Lào.

 

Dự Chương trình giao lưu đại diện các cơ quan, đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động, Ngoại vụ, Văn hóa - Thể thao, Hội Hữu nghị Việt - Lào; đại diện nhà tài trợ Ngân hàng Công thương Quảng Bình và đông đảo cán bộ, sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Quảng Bình, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình, Trường Cao đẳng Luật miền Trung.


Thực hiện chủ trương của lãnh đạo hai nước, tỉnh Quảng Bình và các tỉnh của nước CHDCND Lào đã xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục đào tạo. Trong những năm qua, hàng năm tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận các cán bộ, sinh viên Lào sang học tập tại các cơ sở đào tạo của tỉnh Quảng Bình với mong muốn giúp cho các tỉnh của nước bạn Lào đào tạo được một nguồn nhân lực có đủ kiến thức, trình độ, phẩm chất để trở về phục vụ quê hương, xây dựng đất nước Lào phồn vinh, hạnh phúc. Đồng thời, các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh cũng mong muốn các cán bộ và các em sinh viên đang học tập tại đây sẽ là cầu nối vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào ngày càng thêm sâu sắc.

 

Các cơ quan, đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên Lào

 

Năm 2022, năm có ý nghĩa quan trọng của hai nước Việt Nam và Lào, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết Việt Nam - Lào, Trường Đại học Quảng Bình đã chủ trì, phối hợp với các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam -Lào. Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng, thắm tình hữu nghị, với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, sự phát triển của hai dân tộc, khẳng định tình cảm gắn bó, thủy chung son sắt, đoàn kết đặc biệt vĩ đại và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.


Nhân dịp này, thay mặt toàn thể cán bộ, sinh viên đang theo học tại tỉnh Quảng Bình, đại diện cán bộ, sinh viên Lào đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, các cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Bình đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo môi trường thuận lợi nhất cho các cán bộ, sinh viên được sinh sống và học tập tại tỉnh.

 

Một số hình ảnh về chương trình:

Các em sinh viên Lào biểu diễn chương trình văn nghệ

 

Thanh Nhàn

 

 

Các tin khác