Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 1191

  • Tổng 1.635.218

Làm việc với Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam

17:44, Thứ Năm, 5-5-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 05/5/2022, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong đã chủ trì buổi làm việc với bà Sharon Maree Kane - Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International (PLAN) tại Việt Nam và đoàn công tác nhân chuyến làm việc của Đoàn tại Quảng Bình để thăm hoạt động các dự án của tổ chức PLAN tại Quảng Bình. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, UBND các huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Minh Hóa.

 

PLAN là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Mỹ, hoạt động trên lĩnh vực hỗ trợ y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em, phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cộng đồng và cứu trợ khẩn cấp, bình đẳng giới và hỗ trợ sinh kế. Tại Quảng Bình, PLAN hoạt động liên tục từ năm 2004 đến nay. Hiện tại, các chương trình, dự án của PLAN được triển khai chủ yếu tại 10 xã của 03 huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh và Minh Hóa; tập trung vào các lĩnh vực: giáo dục, y tế, nước sạch, môi trường, hỗ trợ sinh kế, đặc biệt là chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đã góp phần tích cực vào việc nâng cao đời sống người dân và phát triển kinh tế - xã hội vùng dự án nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung. Đây là chuyến thăm, làm việc cuối cùng của bà Sharon Maree Kane tại Quảng Bình trên cương vị là Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam trước khi kết thúc nhiệm kỳ 06 năm tại Việt Nam (vào tháng 7/2022).

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã thông tin đến Giám đốc Quốc gia tổ chức PLAN về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua, các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là du lịch. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của tổ chức PLAN nói chung và cá nhân bà Sharon Maree Kane nói riêng trong thời gian qua thông qua việc triển khai các chương trình, dự án về y tế, giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, các đối tượng yếu thế,…qua đó, đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng dự án cũng như tỉnh Quảng Bình; bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tổ chức PLAN và bà Sharon Maree Kane sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là đối tượng trẻ em, người yếu thế; đồng thời, khẳng định tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để Tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án tại tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Quốc gia tổ chức PLAN Việt Nam Sharon Maree Kane đã giới thiệu một số thông tin về tổ chức PLAN, các chương trình, dự án do PLAN hiện đang triển khai tại Quảng Bình và kế hoạch hoạt động của PLAN tại Quảng Bình trong thời gian tới. Bà Sharon Maree Kane cảm ơn sự quan tâm phối hợp, tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan trong quá trình triển khai các dự án, đồng thời, bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ của Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành, địa phương đối tác để thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án đã được phê duyệt nhằm góp phần cải thiện cuộc sống của người dân và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Bà Sharon Maree Kane - Giám đốc Quốc Gia tổ chức Plan International tại Việt Nam (ở giữa)

 

Với những đóng góp của bà Sharon Maree Kane đối với tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho bà Sharon Maree Kane. Nhân dịp này, thay mặt Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hồ An Phong đã trao tặng Bằng khen cho bà Sharon Maree Kane./.

Đồng chí Hồ An Phong trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho bà Sharon Maree Kane

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

 

Ngọc Ánh

Các tin khác