Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 284

  • Tổng 1.715.202

Làm việc với Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

8:20, Thứ Ba, 26-4-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 22/4/2022, đồng chí Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Thanh Xuân đã chủ trì buổi làm việc với đoàn Văn phòng Tiếng Anh Khu vực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội do ông Jerrold Frank - Giám đốc Văn phòng dẫn đầu đến làm việc để trao đổi về hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và Hoa Kỳ trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.

 
Toàn cảnh buổi làm việc

 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Văn phòng Tiếng Anh Khu vực tại Quảng Bình nhân dịp khai giảng Chương trình Học bổng tiếng Anh Access do Văn phòng tài trợ Trường Đại học Quảng Bình thực hiện. Chương trình Học bổng tiếng Anh Access là chương trình học bổng toàn cầu do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh độ tuổi 13-20 có học lực tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiệt thòi được theo học một chương trình Anh ngữ chất lượng cao trong hai năm; giúp các em có thêm khả năng vươn lên trong học tập và lập nghiệp, đồng thời, giúp các em có đủ năng lực tiếng Anh để tìm kiếm cơ hội học bổng du học Hoa Kỳ.

 

Đây là lần thứ 2 Trường Đại học Quảng Bình nhận được tài trợ Chương trình Học bổng tiếng Anh Access. Chương trình đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tiếp nhận tại Quyết định số 700/QĐ-UBND ngày 18/3/2022. Học sinh trúng tuyển chương trình được tài trợ toàn bộ chi phí học tiếng Anh trong thời gian hai năm tại Trường Đại học Quảng Bình; được đào tạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng phát triển bản thân, tìm hiểu văn hóa Hoa Kỳ và hoạt động tình nguyện với tổng cộng 360 giờ học, gồm 300 giờ học trên lớp, 20 giờ học ngoại khóa và 40 giờ học chuyên sâu, tăng cường.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực Jerrold Frank cảm ơn sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ trong quá trình triển khai Chương trình Học bổng tiếng Anh Access tại Quảng Bình; đề nghị tỉnh Quảng Bình và Sở Ngoại vụ tiếp tục quan tâm hỗ trợ, đặc biệt là chương trình Trại hè tiếng Anh Access do Văn phòng Tiếng Anh Khu vực và Trường Đại học Quảng Bình phối hợp tổ chức vào tháng 6 sắp tới. Đây là chương trình trao đổi văn hóa và giáo dục nhằm cung cấp cho giáo viên và học sinh các lớp Access đến từ các địa phương khác nhau của 3 nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia cơ hội để giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm dạy và học ở lớp tiếng Anh Access, học hỏi thêm các kỹ năng mới, thảo luận ý tưởng và cách thức triển khai các dự án phục vụ cộng đồng… Nhân dịp này, Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực cũng giới thiệu thêm một số chương trình đào tạo tiếng Anh do Văn phòng đang triển khai tại Việt Nam, đồng thời đề nghị xem xét khả năng triển khai các chương trình này trong thời gian tới tại Quảng Bình.

Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực Jerrold Frank (ở giữa)

 

Thay mặt lãnh đạo Sở Ngoại vụ, đồng chí Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Thanh Xuân cảm ơn Văn phòng Tiếng Anh Khu vực đã tài trợ Chương trình Học bổng tiếng Anh Access cho học sinh của tỉnh và có kế hoạch tổ chức Trại hè tiếng Anh Access tại tỉnh; nhấn mạnh rằng, đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho giáo viên học sinh của tỉnh, tăng cường kết nối, giao lưu văn hóa giữa giáo viên, học sinh tỉnh Quảng Bình và giáo viên, học sinh các địa phương trong và ngoài nước. Đồng chí Phó Giám đốc khẳng định Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để hỗ trợ Văn phòng Tiếng Anh Khu vực triển khai các chương trình, hoạt động tại Quảng Bình, đồng thời, đề nghị Văn phòng tiếp tục mở rộng các chương trình học bổng tiếng Anh cho học sinh cũng như các lớp đào tạo tiếng Anh cho cán bộ, công chức khi tỉnh có nhu cầu…./.

 


Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Sở Ngoại vụ

Ngọc Ánh

Các tin khác