Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 13

  • Hôm nay 5657

  • Tổng 951.652

Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương

9:8, Thứ Hai, 18-4-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong 2 ngày 14-15/4/2022, tại Đảo Cát Bà (Hải Phòng), Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2022. Tham dự Hội nghị có đại diện Cục Ngoại vụ, Thanh tra Bộ Ngoại giao, Cục phục vụ Ngoại giao đoàn, Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Vụ Chính sách đối ngoại (Bộ Ngoại giao) cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên đến từ các cơ quan ngoại vụ địa phương. Về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình có 04 đồng chí tham dự, do Phó Giám đốc Nguyễn Thanh Xuân làm Trưởng đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị


Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu, cập nhật tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; đặc biệt là thông tin về việc Mỹ, phương Tây với Nga bước vào giai đoạn cạnh tranh căng thẳng chưa từng thấy kể từ chiến tranh lạnh khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ucraina; quan điểm, ứng xử của Việt Nam trong bối cảnh tình hình thế giới đang thay đổi,… Tổng kết và tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ngoại giao; tập huấn về công tác thoả thuận quốc tế, việc triển khai Nghị định số 152/2020/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.


Hội nghị là dịp để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá những thuận lợi, kết quả đạt được; kiến nghị, đề xuất giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác ngoại vụ. Đặc biệt, tại Hội nghị này nhiều đại biểu tham gia ý kiến liên quan đến việc chậm ban hành nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ngoại giao; khó khăn trong công tác tuyển dụng, quản lý người Việt Nam làm việc cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài,…


Tham gia Hội nghị, Đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình đã được bổ sung nhiều kinh nghiệm, kiến thức hữu ích để tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo tỉnh tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại tại địa phương trong thời gian tới.


Trung Kiên

Các tin khác