Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 1945

  • Tổng 933.545

Tỉnh Quảng Bình tổ chức tiếp nhận cán bộ, sinh viên Lào sang nhập học năm học 2021 - 2022 tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

13:30, Thứ Năm, 16-12-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 15/12/2021, Sở Ngoại vụ chủ trì và phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao Thông vận tải và Trường Đại học Quảng Bình tổ chức tiếp nhận các cán bộ, sinh viên Lào nhập học năm học 2021 - 2022 tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Tham gia đoàn tiếp nhận có đ/c Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và Trường Đại học Quảng Bình; các tỉnh Khăm Muộn, Sạ-vẳn-na-khệt, Chăm-pa-sắc và Xay-sổm-bun, nước CHDCND Lào đã cử Đại diện lãnh đạo các sở, ngành đưa các cán bộ, sinh viên đến và bàn giao tại cửa khẩu.


Được sự đồng ý của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về chủ trương đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh bạn nước CHDCND Lào, năm học 2021 - 2022, ngày 15/12/2021, tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận 48 cán bộ, sinh viên diện hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình với các tỉnh Khăm Muộn, Sạ-vẳn-na-khệt, Chăm-pa-sắc và Xay-sổm-bun sang học tại Trường Đại học Quảng Bình.
Tại buổi tiếp nhận, đ/c Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cán bộ, sinh viên Lào nhân dịp các em sinh viên sang nhập học năm học mới, đồng thời, động viên, khích lệ tinh thần các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để trở về cống hiến và xây dựng đất nước Lào giàu mạnh; góp phần vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa tỉnh Quảng Bình với các tỉnh của nước bạn Lào nói riêng.
Các sở, ngành, đơn vị liên quan tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã phối hợp đảm bảo quá trình tiếp nhận theo đúng quy định, nhanh chóng và an toàn; tất cả các cán bộ sinh viên Lào được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và thực hiện khai báo y tế; các đơn vị đã bố trí phương tiện đón sinh viên về địa điểm cách ly tập trung tại Trường Quân sự, BCH Quân sự tỉnh để thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định. Sau khi hết thời gian cách ly, các sinh viên sẽ thực hiện các thủ tục nhập học tại Trường Đại học Quảng Bình.
Việc tiếp nhận các cán bộ, sinh viên Lào nhập học tại các cơ sở đào tạo của tỉnh đã trở thành hoạt động thường niên, có ý nghĩa và thể hiện tình cảm hợp tác hữu nghị giữa Quảng Bình và các tỉnh bạn Lào. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác tiếp nhận, cách ly, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch để các cán bộ, sinh viên Lào nhập học an toàn, thuận lợi.


Một số hình ảnh tại buổi tiếp nhận:


Các cán bộ, sinh viên làm thủ tục khai báo y tế

 


Đ/c Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao đổi với đại diện Đoàn các tỉnh nước bạn Lào

 

 


Đ/c Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao quà lưu niệm cho đ/c Ma-lay-thong Thăm-mạ-ti-ca, Phó Giám đốc Sở Ngoại giao tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt

 

 

Đoàn tiếp nhận chụp ảnh lưu niệm với đại diện Đoàn cán bộ, sinh viên Lào

Thanh Nhàn

Các tin khác