Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 271

  • Tổng 1.715.189

Quảng Bình tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2021 - Ngày hội ẩm thực của những người làm ngoại giao

13:48, Thứ Hai, 6-12-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 05/12/2021, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao đã khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2021 theo hình thức trực tuyến trên website https://sddciff.com/, thời gian tổ chức từ ngày 05-12/12/2021. Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2021 có sự tham dự của các Đại sứ quán, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam và các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam. Liên hoan tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. 

 

Phát biểu khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2021, bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết Liên hoan Ẩm thực Quốc tế là hoạt động thường niên do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức và đã liên tục thành công trong những lần tổ chức trước. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Liên hoan lần này tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm tiếp tục duy trì và lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của Liên hoan.

 

Bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu khai mạc


Liên hoan là dịp để các nước, khu vực, đối tác tăng cường giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau, là cơ hội để Việt Nam giới thiệu đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế thông qua cầu nối là các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm ra bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh đó, Liên hoan còn có hoạt động nhân văn sâu sắc là gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương của Việt Nam với sự đóng góp, ủng hộ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân tham gia chương trình.


Theo lời mời của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan tham gia theo hình thức tạo gian hàng ảo để giới thiệu, quảng bá về ẩm thực, sản phẩm tiêu biểu và du lịch của Quảng Bình tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2021 đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, Sở Ngoại vụ giới thiệu các món ăn đậm chất Quảng Bình như: Bánh lọc, bánh bèo, bánh xèo, cháo canh, cháo hàu,…; các sản phẩm tiêu biểu như: Sâm Bố Chính, khoai gieo, miến sâm Bố Chính, dầu lạc nguyên chất, các sản phẩm của Nấm Tuấn Linh,… Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ đã giới thiệu tiềm năng thế mạnh của du lịch Quảng Bình, đặc biệt qua các video clip sống động, thực tế và hấp dẫn.

 

Gian hàng ảo của Quảng Bình tại website của Liên hoan

 

Giới thiệu về du lịch Quảng Bình tại website của Liên hoan


Trong thời gian tới, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác ngoại giao văn hóa để đưa những nét văn hóa đặc trưng của Quảng Bình đến với Nhân dân trong nước và bạn bè thế giới.


Thông tin chi tiết về gian hàng ảo của tỉnh Quảng Bình về ẩm thực và các sản phẩm tiêu biểu tại: https://sddciff.com/so-ngoai-vu-tinh-quang-binh/.
Thông tin chi tiết về giới thiệu du lịch Quảng Bình tại: https://sddciff.com/tong-quan-ve-du-lich-quang-binh/.


Thu Hà


 

Các tin khác