Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 248

  • Tổng 1.715.166

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Cu-ba tại Hà Nội

9:55, Thứ Sáu, 8-1-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 06/01/2021, tại Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Hồ An Phong - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Cu-ba tại Hà Nội do đồng chí Roberto Bãnos García - Tham tán phụ trách các vấn đề về y tế của phòng Kinh tế - Thương mại làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới.

Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Hồ An Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vui mừng khi được đoàn công tác của Đại sứ quán Cu-ba tại Hà Nội đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình nhằm triển khai các nội dung của Biên bản ghi nhớ giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình và Bộ Y tế Cu-ba về hợp tác trong lĩnh vực y tế được ký tại kỳ họp lần thứ 37 của Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Cu-ba về hợp tác kinh tế và khoa học kỹ thuật được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9/2019.
Về các nội dung hợp tác cụ thể về Y học gia đình (chăm sóc sức khoẻ ban đầu); hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình; hợp tác phát triển Trung tâm Nhãn khoa tỉnh Quảng Bình; chuyên gia Cu-ba làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới, lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới đã thông tin, trao đổi với Đoàn công tác để làm rõ các nội dung liên quan. Qua trao đổi, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới trong thời gian tới có báo cáo cụ thể gửi Ủy ban nhân dân tỉnh để Ủy ban nhân dân tỉnh sớm có văn bản trả lời phía Cu-ba.

Toàn cảnh buổi làm việc với đoàn công tác Cu-ba

Đồng chí Roberto Bãnos García - Tham tán phụ trách các vấn đề về y tế của phòng Kinh tế - Thương mại, Đại sứ quán Cộng hòa Cu-ba tại Hà Nội cám ơn sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo của tỉnh Quảng Bình dành cho Đoàn, đồng thời cho biết phía Cu-ba đã cử đoàn công tác đến Quảng Bình vào tháng 02/2020 để triển khai các hoạt động hợp tác trên lĩnh vực y tế, tuy nhiên, do tác động của dịch Covid-19 nên đến giờ vẫn chưa thực hiện triển khai được. Vì vậy, đồng chí Roberto Bãnos García mong muốn qua buổi làm việc này, phía tỉnh Quảng Bình và Cu-ba sẽ sớm thống nhất đưa ra các giải pháp, kế hoạch cụ thể để thực hiện các nội dung hợp tác, cũng như điều chỉnh các nội dung đã ký kết theo tình hình thực tế. Nhân dịp này, đồng chí Roberto Bãnos García chúc mừng đồng chí Hồ An Phong trên cương vị mới và tin tưởng đồng chí sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, Đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới và các chuyên gia y tế Cu-ba đang làm việc tại Bệnh viện nhằm trao đổi, nắm bắt tình hình hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là việc chuẩn bị đưa thêm 02 chuyên gia y tế Cu-ba đến làm việc tại Bệnh viện và nhu cầu mua dược phẩm, sinh phẩm của Cu-ba từ phía Bệnh viện.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                   THU HÀ

Các tin khác