Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 533

  • Tổng 1.113.182

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 của Cụm Thi đua số 3, Bộ Ngoại giao

14:44, Thứ Hai, 28-12-2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Chiều ngày 25/12/2020, Cụm Thi đua số 3, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại thành phố Đà Nẵng.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Ngoại vụ, Vụ Thi đua - khen thưởng và Truyền thống ngoại giao cùng 09 Sở Ngoại vụ trong Cụm: Đà Nẵng (Trưởng cụm), Quảng Trị (Phó Trưởng cụm), Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế Quảng Nam và Quảng Ngãi.


Tại Hội nghị, các sở trong Cụm đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, nêu ra các tồn tại, hạn chế trong phong trào thi đua, đồng thời, đề ra những biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Cụm đã tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức phong trào thi đua, tuyên truyền nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, đạt hiệu quả trong phong trào thi đua để các Sở Ngoại vụ trong Cụm cùng học tập. Các phong trào thi đua của Cụm đã góp phần khơi dậy lòng tự hào, năng lực và nhiệt tình của các đơn vị, trở thành động lực cho việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng Cụm ngày càng vững mạnh.
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thi đua, khen thưởng của Cụm trong năm 2021 đã được nêu trong báo cáo, đó là: nội dung thi đua phải cụ thể, thiết thực, rõ ràng, sát với thực tế; hình thức thi đua phải đa dạng, phù hợp để mọi người dễ hiểu, tạo thuận lợi trong việc tham gia bình bầu, đánh giá, suy tôn; chú trọng phát hiện các điển hình và nhân tố mới tiêu biểu để đề nghị hình thức khen thưởng xứng đáng, kịp thời.


Ông Nguyễn Như Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ phát biểu tại Hội nghị

 

Tới dự Hội nghị, ông Nguyễn Như Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, chia sẽ một số cách làm hay, tiêu biểu của một số Cụm Thi đua khác, ghi nhận thành tích đã đạt được của các Sở Ngoại vụ trong Cụm, đề nghị trong thời gian tới, Cụm Thi đua số 3 tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; cần tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, phát huy những kết quả đã đạt được.
Với thành tích xuất sắc đạt được trong năm 2020, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được Hội nghị bình xét, suy tôn, đề nghị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng Cờ thi đua, tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi. Các Sở Ngoại vụ cũng đã nhất trí bầu Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị làm Trưởng cụm, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam làm Phó Trưởng cụm cho năm 2021.

Đại diện các Sở Ngoại vụ trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2021

 


Bàn giao cờ cho đơn vị Trưởng cụm mới

 

Lễ bàn giao nhiệm vụ giữa Trưởng, Phó Trưởng cụm Thi đua năm 2020 cho Trưởng, Phó Trưởng cụm Thi đua năm 2021 cũng đã được thực hiện tại Hội nghị. Với tư cách là đơn vị Trưởng cụm năm 2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua.

Trung Kiên

Các tin khác