Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 536

  • Tổng 1.116.777

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đến làm việc và trao quà ủng hộ của kiều bào cho tỉnh Quảng Bình

16:44, Thứ Sáu, 4-12-2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 03/12/2020, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng đã chủ trì buổi làm việc và tiếp nhận quà ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở Hoa Kỳ cho người dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ, do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đến trao tặng. Cùng tham dự có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng đã cung cấp một số thông tin về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra cho tỉnh Quảng Bình. Theo đó, các đợt mưa lũ lịch sử trong tháng 10/2020 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho tỉnh Quảng Bình, với 25 người chết, hàng trăm người bị thương, hàng nghìn công trình nhà ở, trường học, y tế, thủy lợi, giao thông… bị cuốn trôi, hư hỏng nặng, đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực để phục hồi. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh bày tỏ cảm ơn Bộ Ngoại giao và kiều bào tại Hoa Kỳ đã có sự chia sẻ, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai.

 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng trao đổi tại buổi làm việc

 

Nhân chuyến làm việc của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tại tỉnh Quảng Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng có một số kiến nghị, đề xuất với Bộ Ngoại giao nhằm hỗ trợ tỉnh Quảng Bình nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại trong thời thời gian tới, đặc biệt trên một số lĩnh vực như: Xúc tiến đầu tư nước ngoài, giới thiệu, quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Bình, hợp tác với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, đào tạo, bồi dưỡng,…

 

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ bày tỏ chia sẻ sâu sắc với những thiệt hại do mưa lũ gây ra cho tỉnh Quảng Bình; cho biết thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã tích cực kêu gọi các nước, các tổ chức quốc tế, bà còn kiều bào ủng hộ cho các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, trong đó có tỉnh Quảng Bình và lần này đến trao hỗ trợ do cộng động kiều bào tại Hoa Kỳ quyên góp, ủng hộ cho người dân của tỉnh khắc phục thiệt hại lũ lụt, gồm 300 triệu đồng tiền mặt và 108.373 túi bột lọc nước P&G. Mặc dù số quà ủng hộ chưa phải là lớn, nhưng thể hiện tình cảm, tấm lòng luôn hướng về quê hương, đồng bào của bà con kiều bào ở nước ngoài - bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cũng ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh và cam kết Bộ Ngoại giao sẽ có sự hợp tác, hỗ trợ tích cực đối với tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.

 

Tiếp nhận hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

Cũng trong sáng ngày 02/12/2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ. Thay mặt thể toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Sở Ngoại vụ, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đỗ Thị Hoài Thu đã báo cáo đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và đoàn công tác thông tin khái quát về cơ cấu tổ chức, biên chế của Sở, các kết quả nổi bật đạt được trên các mặt hoạt động của Sở trong thời gian qua, đồng thời có một số đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tỉnh Quảng Bình nói chung và của Sở Ngoại vụ nói riêng trong thời gian tới.

 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm việc với Sở Ngoại vụ

 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá tích cực về hoạt động của Sở Ngoại vụ Quảng Bình trên các mặt trong thời gian qua, trong đó đã có sự phối hợp tích cực, chặt chẽ với Bộ Ngoại giao; đồng thời, nêu ra những thách thức của bối cảnh quốc tế có thể ảnh hưởng đến hoạt động đối ngoại của tỉnh Quảng Bình, qua đó, nêu một số định hướng, yêu cầu đối với công tác Ngoại vụ địa phương nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tỉnh trong thời gian tới./.

 

Ngọc Ánh

Các tin khác