Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 549

  • Tổng 1.113.198

Đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình

14:30, Thứ Tư, 30-9-2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, sáng ngày 24/9/2020, đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình; chiều ngày 24/9/2020 dự và báo cáo tại Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực, kết quả công tác đối ngoại, tình hình biên giới trên bộ và trên biển trong thời gian gần đây và sáng ngày 25/9/2020 khảo sát khu vực cửa khẩu phụ Cà Roòng - Noọng Ma.

 

Tại buổi thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ, đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá cao những kết quả mà Sở Ngoại vụ đã tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác ngoại vụ và quản lý nhà nước về biên giới quốc gia trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị Sở Ngoại vụ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để tiếp tục triển khai công tác đối ngoại trong tình hình mới.

 


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại Sở Ngoại vụ


Chiều ngày 24/9/2020, đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã dự và báo cáo tại Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực, kết quả công tác đối ngoại, tình hình biên giới trên bộ và trên biển trong thời gian gần đây cho cán bộ chủ chốt tỉnh Quảng Bình do Tỉnh ủy Quảng Bình và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức. Trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động, Việt Nam vẫn giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định để tạo điều kiện phát triển, xây dựng mối quan hệ tốt với các nước lớn, nước láng giềng, khu vực, nâng tầm đối ngoại đa phương, chủ động tích cực hội nhập quốc tế; bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Vị thế quốc tế của Việt Nam tiếp tục được củng cố và tăng cường; trước những thách thức và cơ hội từ đại dịch Covid 19 đối với nền kinh tế nước ta Đảng và Nhà nước đã đề ra những chính sách đối ngoại phù hợp với xu thế. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cũng đánh giá cao những thành tựu, kết quả hoạt động đối ngoại thời gian qua, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy, những lợi thế và tiềm năng vốn có để triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác đối ngoại.

 


Toàn cảnh Hội nghị


Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã cung cấp những thông tin hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh Quảng Bình kịp thời cập nhật các chính sách đối ngoại phù hợp chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh, tiếp tục triển khai tốt hơn công tác đối ngoại trong tình hình mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của tỉnh tiếp thu, thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức các tầng lớp nhân dân trong công tác thông tin đối ngoại, bảo vệ lợi ích, chủ quyền biển, hải đảo quốc gia; nâng cao năng lực phát triển kinh tế gắn với xây dựng quốc phòng an ninh vững mạnh.


Sáng ngày 25/9/2020, đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã khảo sát khu vực cửa khẩu phụ Cà Roòng - Noọng Ma, ghi nhận những nổ lực của các lực lượng tại cửa khẩu thời gian qua, trong công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh và công tác phòng chống dịch Covid-19 trong khu vực biên giới.

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao kiểm tra thực địa mốc quốc giới số 543 và khu vực
cửa khẩu phụ Cà Roòng - Noọng Ma

Thu Hương

 

Các tin khác