Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 206

  • Tổng 1.715.124

Hội thảo Triển khai dự án “Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh Covid-19”

11:0, Thứ Tư, 15-7-2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 14/7/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với tổ chức Save the Children International (SCI - Cứu trợ trẻ em) tổ chức Hội thảo Triển khai hoạt động Dự án “Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh Covid-19”. Tham dự Hội thảo có đại diện các sở, ngành, địa phương: Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Dân tộc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế) và các xã Kim Thủy, Lâm Thủy, Ngân Thủy của huyện Lệ Thủy.

 

SCI là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Anh, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, giáo dục, bảo vệ trẻ em, quản trị quyền trẻ em, viện trợ khẩn cấp, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển sinh kế. Tại Quảng Bình, SCI là một trong những tổ chức phí chính phủ nước ngoài tích cực hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình trong những năm qua, tập trung vào các dự án về cứu trợ khẩn cấp, chăm sóc và giáo dục trẻ em.


Toàn cảnh Hội thảo

 

Với mục tiêu tăng cường công tác điều phối và truyền thông thay đổi hành vi của cộng đồng về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Dự án “Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh Covid-19” được thực hiện tại 05 tỉnh, thành phố của Việt Nam với ngân sách 63.469 USD (khoảng 1.486.761.835 đồng) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Đại học John Hopkins tài trợ thông qua tổ chức SCI. Dự án hướng đến các kết quả chính: Tăng cường cơ chế phối hợp giữa các ban ngành và các đối tác liên quan trong phòng chống dịch Covid-19; tăng cường công tác truyền thông trong phòng chống dịch Covid-19; truyền tải thông điệp thân thiện với cộng đồng về dịch Covid-19, bao gồm cung cấp hướng dẫn, thông tin phòng ngừa và phản hồi cho các nhóm dễ bị tổn thương nhất ở vùng sâu, vùng xa. Tại Quảng Bình, dự án được thực hiện tại 03 xã: Kim Thủy, Lâm Thủy, Ngân Thủy của huyện Lệ Thủy.Ông Phan Văn Cầu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại Hội thảo

 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Phan Văn Cầu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, tại Việt Nam, Chính phủ đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh và đạt được những kết quả tích cực, trong đó, công tác tuyên truyền đã được chú trọng thực hiện. Việc triển khai Dự án tại Quảng Bình là cần thiết và có ý nghĩa nhằm tiếp tục tăng cường công tác truyền thông và sự phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương của tỉnh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, thời gian của dự án không dài, vì vậy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ để triển khai dự án có hiệu quả trong; trong đó, đề nghị các xã địa bàn dự án phát huy vai trò của mình để hoàn thành dự án đúng thời gian quy định./.

Ngọc Ánh

Các tin khác