Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 494

  • Tổng 1.113.143

Làm việc với đoàn công tác Cu-ba về hợp tác trên lĩnh vực y tế

16:0, Thứ Năm, 20-2-2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 18/02/2020, tại Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Cu-ba do bà Irmina Perojo, Tham tán Kinh tế và Thương mại - Đại sứ quán Cu-ba tại Hà Nội dẫn đầu. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới và một số trung tâm y tế cấp huyện.

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Tiến Dũng cho biết rất vui mừng khi đoàn công tác Cu-ba đến làm việc tại tỉnh Quảng Bình nhằm triển khai các nội dung của Biên bản ghi nhớ giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình và Bộ Y tế Cu-ba về hợp tác trong lĩnh vực y tế, trong đó có nội dung triển khai mô hình Bác sĩ gia đình, là nội dung mới, lần đầu tiên được triển khai tại Quảng Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan để làm việc với Đoàn, đồng thời, chuẩn bị các nội dung cần thiết để triển khai các nội dung của Biên bản ghi nhớ.

 

 Toàn cảnh buổi làm việc với đoàn công tác Cu-ba

 

Thay mặt đoàn công tác Cu-ba, bà Irmina Perojo, Tham tán Kinh tế và Thương mại - Đại sứ quán Cu-ba tại Hà Nội cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của tỉnh Quảng Bình, cho biết phía Cu-ba đã sẵn sàng để thực hiện các nội dung của Biên bản ghi nhớ, mong muốn phía tỉnh Quảng Bình sớm thực hiện xong các thủ tục để cùng phối hợp triển khai và hy vọng sẽ đạt kết quả tốt đẹp để báo cáo tại kỳ họp Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Cu-ba trong thời gian tới.

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn công tác Cu-ba thăm và làm việc với các cơ quan chức năng, bệnh viện và các xã của huyện Quảng Ninh - là địa điểm dự kiến thực hiện thí điểm mô hình Bác sĩ gia đình; Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới; Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Thu Hà

Các tin khác