Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 322

  • Tổng 1.715.240

Các Đoàn đại biểu các tỉnh bạn Lào đến chúc Tết cổ truyền Việt Nam tại Quảng Bình

15:15, Thứ Hai, 5-2-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Từ ngày 27/01 đến 31/01/2024, các Đoàn đại biểu các tỉnh: Khăm Muồn, Sạ-vẳn-na-khệt, Chăm-pa-sắc và Xay-sổm-bun, nước CHDCND Lào đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình. Tiếp đón các Đoàn đại biểu các tỉnh bạn Lào đến thăm và chúc Tết có các đồng chí lãnh đạo cấp cao của tỉnh Quảng Bình cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh tham dự.

Chiều ngày 27/01, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt do đồng chí Bun-chôm U-bôn-pạ-sợt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn và Đoàn đại biểu tỉnh Xay-sổm-bun do đồng chí Đeng Pạ-thum-thong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đến chúc Tết. Tại buổi tiếp xã giao các Đoàn đến chúc Tết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí Trưởng đoàn của hai Đoàn đại biểu tỉnh hai tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt và Xay-sổm-bun đã thông báo cho nhau về tình hình kinh tế - xã hội mỗi tỉnh, đặc biệt là những thành quả nổi bật mà mỗi tỉnh đã đạt được trong năm 2023.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tiếp xã giao đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các đồng chí lãnh đạo của hai tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt và Xay-sổm-bun đã giành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình, vui mừng trước những thành quả nổi bật mà tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong năm 2023 và hy vọng trong thời gian tới tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục gặt hái những thành quả to lớn hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực.

Thay mặt lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cảm ơn tình cảm chân thành, thắm thiết và lời chúc ấm áp của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các tỉnh: Sạ-vẳn-na-khệt, Xay-sổm-bun dành cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình và khẳng định tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục vun đắp hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa tỉnh Quảng Bình với các tỉnh nước bạn Lào nói riêng.

Đồng chí Đeng Pạ-thum-thong Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng hoa chúc chúc mừng năm mới đến Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Quảng Bình

Ngày 30/01, trong chuỗi các hoạt động đón các Đoàn đại biểu các tỉnh bạn Lào đến chúc Tết, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp đoàn đại biểu tỉnh Khăm Muồn do đồng chí Văn-xay Phong-sạ-vẳn, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn; đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Chăm-pa-sắc do đồng chí Sổm-bùn Hương-vông-sả, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đến chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

tiếp đoàn đại biểu tỉnh Khăm Muồn chúc Tết

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh

tiếp đoàn đại biểu tỉnh Chăm-pa-sắc chúc Tết

Trưởng Đoàn đại biểu hai tỉnh Khăm Muồn và Chăm-pa-sắc bày tỏ vui mừng trước sự đón tiếp trọng thị, ấm áp của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đối với đoàn, đồng thời đã giành những lời chúc mừng tốt đẹp đến các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình. Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, các đồng chí Lãnh đạo các tỉnh đã gửi lời chúc sức khỏe, may mắn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng bày tỏ vui mừng được đón đoàn đại biểu của tỉnh Khăm Muồn đến thăm, chúc Tết tỉnh Quảng Bình và khẳng định mối quan hệ, tình cảm đặc biệt giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai tỉnh ngày càng được vun đắp bằng những việc làm hết sức cụ thể, thiết thực. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khăm Muồn dành cho tỉnh Quảng Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; đồng thời tin tưởng trong thời gian tới, mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp và tình cảm đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Lào nói chung, hai tỉnh Quảng Bình - Khăm Muồn nói riêng sẽ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững và ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

Tại buổi tiếp Đoàn tỉnh Chăm-pa-sắc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm cảm ơn tình cảm và lời chúc ấm áp mà các đồng chí lãnh đạo tỉnh Chăm-pa-sắc dành cho tỉnh Quảng Bình, đồng thời, chia sẻ Quảng Bình sẽ tiếp tục hỗ trợ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực giúp tỉnh Chăm-pa-sắc. Đồng chí cũng mong muốn tỉnh Chăm-pa-sắc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam nói chung, người Quảng Bình nói riêng đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Chăm-pa-sắc.

Một số hình ảnh liên quan đến hoạt động của các Đoàn đại biểu các tỉnh bạn Lào đến chúc Tết tại Quảng Bình:

Đại biểu tỉnh Quảng Bình và tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt  chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Đeng Pạ-thum-thong tặng quà chúc mừng năm mới đến Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Quảng Bình

Đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muồn Văn-xay Phong-sạ-vẳn tặng quà

chúc mừng năm mới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình

Đại biểu tỉnh Quảng Bình và tỉnh Chăm-pa-sắc chụp ảnh lưu niệm

Trần Sáu.

Các tin khác