Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 276

  • Tổng 1.715.194

Làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Ca-na-đa và Đại sứ quán Ô-xtơ-rây-li-a tại Việt Nam

16:22, Thứ Sáu, 8-12-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 07/12/2023, được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ chủ trì tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Ca-na-đa và Đại sứ quán Ô-xtơ-rây-li-a tại Việt Nam đến thăm và làm việc để trao đổi về nội dung liên quan đến xử lý công tác lãnh sự đối với người nước ngoài xảy ra trên địa bàn tỉnh. Thành phần Đoàn có bà Josée Rivard, Tham tán và Lãnh sự, Đại sứ quán Ca-na-đa tại Việt Nam và bà Ellie Milinski, Lãnh sự và Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Ô-xtơ-rây-li-a tại Việt Nam cùng các thành viên. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở Du lịch, Phòng An ninh đối ngoại (Công an tỉnh), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng chuyên viên của các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu chào đón Đoàn và đánh giá cao với đề xuất nội dung làm việc của Đoàn công tác, khẳng định đây là nội dung quan trọng nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị của địa phương có điều kiện để trao đổi, tiếp xúc và tạo mối liên hệ công tác để phối hợp xử lý khi có tình huống lãnh sự xảy ra. Sở Ngoại vụ xác định, đây cũng là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời thiệu về vai trò của Sở trong công tác phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh thực hiện công tác hỗ trợ các tổ chức, cá nhân người nước ngoài đến thăm và làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đại diện đoàn công tác, bà Josée Rivard, Tham tán và Lãnh sự, Đại sứ quán Ca-na-đa tại Việt Nam trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã tạo điều kiện cho phép đoàn đến làm việc theo kế hoạch, cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã tổ chức đón, tiếp Đoàn trọng thị, chu đáo. Để hiểu rõ hơn về quy trình xử lý cũng như biện pháp hỗ trợ của tỉnh đối với người nước ngoài nói chung, các thành viên Đoàn công tác đã đặt các câu hỏi liên quan đến tình hình công dân Ca-na-đa, Ô-xtơ-rây-li-a đến tham quan, du lịch, sinh sống và làm việc tại Quảng Bình; tình hình phạm tội người nước ngoài xảy ra trên địa bàn tỉnh và cơ chế phối hợp tiếp nhận và xử lý thông tin của các cơ quan, đơn vị địa phương.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã thông tin cho Đoàn về quy trình phối hợp xử lý công tác lãnh sự đối với người nước ngoài xảy ra trên địa bàn tỉnh trong một số tình huống lãnh sự cụ thể như: bị xâm hại tình dục; tai nạn, chết; bị bắt, tạm giữ, tạm giam do vi phạm pháp luật Việt Nam; mất giấy tờ tùy thân, tài sản,…; các thủ tục, dịch vụ cũng như cơ chế phối hợp tiếp nhận và xử lý thông tin của các cơ quan, đơn vị địa phương nhằm đảm bảo quyền lợi cho người có liên quan. Xác định là một tỉnh có nhiều điểm đến với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, nổi tiếng, lượng khách quốc tế đến Quảng Bình ngày càng đông nên các cơ quan, đơn vị luôn sẵn sàng và chủ động để phối hợp xử lý trong mọi tình huống. Đồng thời, cũng mong muốn các Đại sứ quán Ca-na-đa và Ô-xtơ-rây-li-a tại Việt Nam hỗ trợ giới thiệu, quảng bá hình ảnh Quảng Bình, đặc biệt là các địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh đến với du khách Ca-na-đa, Ô-xtơ-rây-li-a và thế giới.

Đoàn công tác của của Đại sứ quán Ca-na-đa và Đại sứ quán Ô-xtơ-rây-li-a tại Việt Nam đến thăm và làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã bày tỏ cảm ơn các cơ quan, đơn vị của tỉnh đã cung cấp những thông tin đáp ứng cho mục đích chuyến công tác của Đoàn, đồng thời mong muốn tỉnh Quảng Bình cùng Đại sứ quán Ca-na-đa và Đại sứ quán Ô-xtơ-rây-li-a tại Việt Nam tiếp tục chia sẻ thông tin, phối hợp trong công tác lãnh sự, bảo hộ công dân, đồng thời phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực hơn nữa trong thời gian tới.

Đoàn công tác và đại diện các cơ quan đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Theo chương trình, sau khi kết thúc làm việc tại Sở Ngoại vụ Đoàn công tác của Đại sứ quán Ca-na-đa và Đại sứ quán Ô-xtơ-rây-li-a tại Việt Nam đã đến thăm Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong buổi sáng; thăm và làm việc với Ban Quản lý vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng trong buổi chiều ngày 07/12/2023.

Trần Sáu.

Các tin khác