Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 457

  • Tổng 971.319

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Bình Chúc Tết cổ truyền Bun Pi Mày tại tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt, nước CHDCND Lào

10:54, Thứ Hai, 17-4-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhân nhịp Tết cổ truyền Bun Pi Mày của nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 12/4/2023, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết tại tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt, nước CHDCND Lào.

 

Tham gia đoàn có Đại tá Nguyễn Hữu Hợp - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương. Tiếp đoàn có đồng chí Phu - văng Kệt - kẹo - phôm - phon, Phó Bí thư Tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt.

 

 
Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Bình thăm và chúc Tết lãnh đạo và nhân dân tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt, CHDCND Lào

 

Nhân dịp Tết Cổ truyền Bun Pi Mày,  đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã gửi đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền cùng toàn thể nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Trao đổi với lãnh đạo Đảng, Chính quyền tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của tỉnh Quảng Bình thời gian qua,  đồng thời khẳng định tỉnh Quảng Bình và tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện và không ngừng được hai tỉnh củng cố và vun đắp. Hai tỉnh thường xuyên, định kỳ gặp mặt, triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể, đặc biệt trong năm 2022, Đoàn đại biểu cấp cao của hai tỉnh đã tổ chức hội đàm và ký kết Biên bản hợp tác tại tỉnh Quảng Bình; hai tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam; phối hợp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Quảng Bình tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tin tưởng rằng trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp tích cực, chặt chẽ giữa hai tỉnh, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quảng Bình và Sạ-vẳn-na-khệt sẽ tiếp tục được tăng cường và phát triển, mang lại những lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai tỉnh, góp phần vào việc củng cố và vun đắp tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. 


Cũng nhận dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình, đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Chính quyền và Nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt 200 triệu đồng.

 
Đ/c Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao tiền hỗ trợ cho tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt, CHDCND Lào

Hữu Bình
 

Các tin khác