Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 551

  • Tổng 1.116.792

Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Khối thi đua các ngành tổng hợp

16:53, Thứ Sáu, 14-10-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 14/10/2022, Khối thi đua các ngành tổng hợp phối hợp với UBND xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đinh Thị Lập - là gia đình cựu thanh niên xung phong, thuộc hộ nghèo của xã Yên Hóa.

 

Tham dự Lễ khánh thành có đại diện 8 đơn vị trong Khối (Sở Khoa học và Công nghệ - Trưởng khối, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh - Phó Trưởng khối, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Ban Dân tộc và Cục Thống kê), đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Yên Hóa và gia đình bà Đinh Thị Lập.

 

Các đơn vị trong Khối trao tặng Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đinh Thị Lập


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ - Trưởng Khối thi đua các ngành tổng hợp hy vọng với ngôi nhà mới này, gia đình bà Đinh Thị Lập sẽ có được chổ ở kiên cố, bảo đảm cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt trong mùa mưa bão.


Gia đình bà Đinh Thị Lập là gia đình cựu thanh niên xung phong, thuộc hộ nghèo của xã Yên Hóa, ngôi nhà của bà được làm trước năm 1980, sau một thời gian khá dài sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã được xây dựng khang trang, thiết kế phù hợp, tiện ích trong sinh hoạt và sử dụng. Tổng giá trị ngôi nhà hơn 200 triệu đồng, trong đó 64 triệu đồng là nguồn kinh phí hỗ trợ của 08 cơ quan, đơn vị thuộc Khối thi đua các ngành tổng hợp (60 triệu đồng để sửa chữa, cải tạo nhà và 4 triệu đồng quà tặng bằng hiện vật).


Bên cạnh các hoạt động thiết thực nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao của các đơn vị trong Khối thi các ngành tổng hợp, việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn là việc thường xuyên, hàng năm của Khối và đã được duy trì thực hiện trong nhiều năm nay. Đây là hoạt động truyền thống tốt đẹp, là việc làm hết sức ý nghĩa, nhân văn, biểu hiện của tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” mà các cơ quan, đơn vị trong Khối đã và đang phát huy nhằm góp phần xóa đói, giảm nghèo, giúp các gia đình sớm ổn định, yên tâm lao động sản xuất và vươn lên trong cuộc sống.

 

Ngôi nhà trước khi cải tạo, sửa chữa

 

Hình ảnh của ngôi nhà sau khi được cải tạo, sửa chữa

Lan Hương
 

Các tin khác