Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 1498

  • Tổng 1.629.051

Quy định của Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam về việc cấp thị thực Schengen cho người mang hộ chiếu công vụ.

11:11, Thứ Hai, 4-1-2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức có công hàm số 094/2015 gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông báo về quy định cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ như sau:


Hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của người mang hộ chiếu công vụ, tại Đại sứ quán cần phải có những giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu của người xin thị thực có chữ ký của người mang hộ chiếu;
2. Tờ khai xin cấp thị thực được kê khai đầy đủ và có chữ ký của người xin cấp thị thực;
3. Công hàm của Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự) nêu họ tên những người đi công tác, thông tin về lịch trình, mục đích chuyến đi.

Việc nộp hồ sơ xin cấp thị thực chỉ thực hiện theo hẹn đăng ký trước qua trang chủ của Đại sứ quán. Thời gian chờ để có được hẹn trong những tháng mùa hè thường lâu hơn. Do vậy, đương đơn nên sớm đăng ký trước hẹn nộp hồ sơ ngay cả khi chưa có đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết vào thời điểm thực hiện việc đăng ký nhưng Đại sứ quán có thể coi như chuyến đi sẽ được thực hiện. Trong trường hợp cấp bách không đăng ký được hẹn kịp thời do hệ thống không còn thời gian để tiếp nhận cuộc hẹn, đương đơn có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Đức để đặt hẹn nộp hồ sơ theo địa chỉ Email: rk-sl@hano.auswaertiges-amt.de

Ngoài ra, Đại sứ quán xin có lưu ý quan trọng như sau:

Việc xem xét hồ sơ xin cấp thị thực Schengen đòi hỏi sự tham gia của các cơ quan chức năng của Đức và Châu Âu. Thời gian xử lý có thể kéo dài tới 10 ngày. Đại sứ quán không thể tác động và cũng không thể dự đoán trước thời hạn này. Đại sứ quán không thể cấp thị thực nếu không có trả lời của các cơ quan chức năng liên quan. Do vậy, người xin cấp thị thực nên nộp hồ sơ xin thị thực muộn nhất 14 ngày trước chuyến đi dự kiến để đảm bảo rằng chuyến đi có thể được thực hiện.

Từ ngày 01/5/2015, đối với các trường hợp xin cấp thị thực Schengen, Đại sứ quán chỉ tiếp nhận tờ khai VIDEX (tờ khai online). Người xin thị thực phải điền tờ khai trực tuyến trên trang chủ của Đại sứ quán Đức và in ra để nộp cùng hồ sơ.


(Nguồn: Cục Lãnh sự)

Các tin khác