Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 196

  • Tổng 1.715.114

Hội nghị tuyên truyền về biên giới đất liền cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã biên giới năm 2022 tại Ủy ban nhân dân xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy

16:2, Thứ Sáu, 22-4-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 21/4/2022, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới đất liền cho cán bộ, chiến sĩ và các già làng, trưởng bản, người có uy tín tại các xã Lâm Thủy và Kim Thuỷ, huyện Lệ Thủy. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Cơ quan Thường trực của Ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy, đại diện lãnh đạo và chiến sĩ Đồn Biên phòng Làng Ho, đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức Ủy ban nhân dân các xã Lâm Thủy và Kim Thủy cùng các già làng, trưởng bản và người có uy tín trên địa bàn hai xã Lâm Thủy và Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. 

 

Đ/c Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh công tác biên giới lãnh thổ quốc gia từ trước đến nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng và nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương. Do tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường nên nhiệm vụ về quốc phòng, an ninh biên giới và bảo vệ lãnh thổ quốc gia ngày càng gặp nhiều khó khăn, thách thức. Để làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, điều đầu tiên đặt ra là phải không ngừng củng cố, tăng cường sức mạnh quốc gia, xây dựng nền biên phòng toàn dân, nền quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, trong đó, xây dựng thế trận lòng dân, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc là vấn đề chiến lược, mang tính cấp bách. Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, Đảng bộ và Chính quyền tỉnh Quảng Bình đã thực hiện nhất quán quan điểm xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia gắn liền với công tác phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, trong đó, công tác tuyên truyền được xác định là công tác đi đầu và xuyên suốt, đặc biệt hướng đến các đối tượng là cán bộ, chiến sĩ, các già làng, trưởng bản và người có uy tín khu vực biên giới.

 

Ông Phó Hoàng Hân - Phó Vụ trưởng, Vụ Biên giới phía Tây, Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao trình bày tại Hội nghị

 

Hội nghị được nghe ông Phó Hoàng Hân - Phó Vụ trưởng, Vụ Biên giới phía Tây, Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao trình bày nội dung về quá trình hình thành và giải quyết đường biên giới quốc gia Việt Nam - Lào; Công tác tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới và nội dung hai văn kiện pháp lý biên giới Việt Nam - Lào, các văn bản pháp luật áp dụng trong quá trình giải quyết vấn đề biên giới đất liền; Nhiệm vụ trọng tâm của công tác quản lý biên giới Việt Nam - Lào trong giai đoạn hiện nay. Ông Dương Đình Hoàn, Trưởng Ban Tuyên huấn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trình bày về chuyên đề trách nhiệm, nghĩa vụ của nhân dân trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Các đồng chí báo cáo viên đều là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về công tác biên giới Việt Nam - Lào, có hiểu biết chuyên sâu đã trình bày những nội dung sát, đúng, hữu ích về công tác biên giới đất liền cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia Hội nghị.

 

Ông Dương Đình Hoàn, Trưởng Ban Tuyên huấn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trình bày tại Hội nghị


Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các nội dung được các báo cáo viên trình bày tại Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức cho các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đặc biệt là các già làng, trưởng bản, người có uy tín của các xã Kim Thủy và Lâm Thủy về các chủ trương, chính sách và các quy định liên quan đến công tác biên giới đất liền, tạo cơ sở để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và bảo vệ đường biên và mốc quốc giới Việt Nam - Lào tại địa phương trong thời gian tới, góp phần xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.


Một số hình ảnh tại Hội nghị:


 

 


Trần Sáu

Các tin khác